HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP PHẢI ĐỀ CAO TÍNH HIỆU QUẢ

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP PHẢI ĐỀ CAO TÍNH HIỆU QUẢTin thường

24/05/2017 05:00

QĐND - Ngày 23-5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Mặc dù ở kỳ họp trước, Quốc hội cũng đã thảo luận về dự án luật này, nhưng hôm qua khi thảo luận tại hội trường ý kiến của đại biểu đóng góp rất sôi nổi, trong đó còn không ít băn khoăn, chứng tỏ đây là một dự án luật rất được quan tâm.

NỀN TẢNG CHO PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC

NỀN TẢNG CHO PHÁT TRIỂN ĐẤT NƯỚC Tin thường

23/05/2017 05:00
QĐND - Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc tại Hà Nội hôm 22-5. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thể chế hóa các quy định của Hiến pháp 2013, hoàn thiện các quy định pháp luật về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tạo dựng cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển kinh tế-xã hội; một trong những vấn đề trọng tâm được Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bàn thảo, thông qua.
NIỀM TIN VÀ SỰ KỲ VỌNG

NIỀM TIN VÀ SỰ KỲ VỌNG Tin thường

22/05/2017 01:25
QĐND - Hôm nay (22-5), Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc tại thủ đô Hà Nội. Sau thành công của hai kỳ họp trước về công tác nhân sự và phát triển kinh tế-xã hội đất nước, Kỳ họp thứ ba lần này, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian cho công tác xây dựng pháp luật. Theo kế hoạch, 13 dự án luật, 5 dự thảo nghị quyết được Quốc hội xem xét tại kỳ họp lần này.
“CỞI TRÓI” CHO DOANH NGHIỆP

“CỞI TRÓI” CHO DOANH NGHIỆPTin thường

20/05/2017 05:00
QĐNĐ Online – Ngay tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp “Đồng hành cùng doanh nghiệp” tổ chức ngày 17-5, Thủ tướng Chính phủ đã công bố Chỉ thị số 20/CT-TTg, quy định các địa phương, tổ chức chỉ được thanh tra doanh nghiệp 1 lần trong năm. Việc này nhận được sự đồng thuận rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, dư luận.
PHONG CÁCH

PHONG CÁCH "NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM" Tin thường

19/05/2017 05:00
QĐND - Ngay sau cuộc gặp gỡ, đối thoại với đại diện doanh nghiệp cả nước lần thứ hai, ngay trong ngày 17-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định ban hành Chỉ thị 20/CT-TTg với quan điểm không thực hiện thanh tra hoặc kiểm toán doanh nghiệp quá 1 lần trong năm để khắc phục tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo, trùng lặp, gây phiền hà cho doanh nghiệp.
Lười học tập lý luận chính trị - một biểu hiện suy thoái tư tưởng của cán bộ, đảng viên

Lười học tập lý luận chính trị - một biểu hiện suy thoái tư tưởng của cán bộ, đảng viênTin thường

18/05/2017 05:00
QĐND - Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ ra một cách hệ thống những biểu hiện để nhận diện sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong đó, Trung ương xác định, việc lười học tập lý luận chính trị (LLCT) là một biểu hiện của suy thoái.
Nói đi đôi với làm - một phẩm chất không thể thiếu của cán bộ, đảng viên

Nói đi đôi với làm - một phẩm chất không thể thiếu của cán bộ, đảng viênTin thường

11/05/2017 05:00
QĐND - Trong lịch sử hoạt động cách mạng của Đảng ta, chưa bao giờ công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng lại được đặt ra cấp bách và khắc nghiệt như hiện nay. Vì sao vậy?
Vững tin vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Vững tin vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn ĐảngTin thường

04/05/2017 05:00
QĐND - Thời gian gần đây, dư luận hết sức quan tâm, bày tỏ đồng thuận cao trước những chủ trương, biện pháp trong quản lý, kỷ luật cán bộ, đảng viên của Đảng. Qua những vụ việc, vụ án được cơ quan chức năng đưa ra xem xét, xử lý chính xác, công khai, minh bạch đã góp phần rất quan trọng củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân vào sự lãnh đạo và sức mạnh của Đảng.
Kiên quyết tẩy trừ “bệnh thành tích”, “chạy khen thưởng”, “chạy danh hiệu”

Kiên quyết tẩy trừ “bệnh thành tích”, “chạy khen thưởng”, “chạy danh hiệu” Tin thường

26/04/2017 23:03
QĐND - Một trong 9 biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống đã được chỉ ra tại Nghị quyết số 04-NQ/TW của Đảng khóa XII, đó là: “Mắc “bệnh thành tích”; thích được đề cao, ca ngợi; “chạy thành tích”, “chạy khen thưởng”, “chạy danh hiệu”. Sự suy thoái này rất đáng báo động, lên án, bởi nó đã và đang ngấm ngầm làm băng hoại phẩm chất đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với những giá trị, danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

NÂNG NIU NHỮNG “MẦM KHUYẾT”

NÂNG NIU NHỮNG “MẦM KHUYẾT”Tin thường

20/05/2017 05:00
QĐND - Đã sinh ra trong cuộc đời này, ai cũng muốn được lành lặn, hoàn thiện về thể chất và tâm hồn. Nhưng tạo hóa vốn không công bằng, vì bên cạnh những đứa trẻ sinh ra khỏe khoắn, phát triển cân đối, hài hòa, thì cũng có những em bé không may mắn được hưởng niềm vui trọn vẹn ngay từ lúc lọt lòng. Trẻ bị khuyết tật thường được ví như “mầm khuyết”. Tuy vậy, những “mầm khuyết” ấy vẫn có cơ hội học tập, giáo dục, phấn đấu trưởng thành và cống hiến cho xã hội nếu nhận được sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và được mọi người cùng nâng niu, hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần.
HÀNH VI ĐẸP NƠI DANH THẮNG

HÀNH VI ĐẸP NƠI DANH THẮNGTin thường

13/05/2017 05:00
QĐND - Cuối tuần qua, cả nhà tôi ra phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vui chơi, dã ngoại. Ghé thăm đền Ngọc Sơn, chúng tôi thấy nhân viên soát vé phát cho du khách một chiếc áo choàng lạ mắt nhưng trông cũng trang nhã, lịch sự. Hỏi ra mới biết, Ban quản lý di tích cho những du khách (người có trang phục quá ngắn, quá hở hang) mượn để vào đi tham quan đền. Nói chung mọi người đều thích thú, ủng hộ việc làm này, dù rằng việc thăm đền sẽ thêm chút “phiền toái” từ việc mượn và trả áo. Song, như nhận xét chung của nhiều du khách, đền đã giữ được sự tôn nghiêm, khách bớt đi sự tùy tiện. Điều hay này rất cần nhân rộng!
NÂNG CAO Ý THỨC VĂN HÓA TRONG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG

NÂNG CAO Ý THỨC VĂN HÓA TRONG SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG Tin thường

06/05/2017 05:00
QĐND - Đợt nghỉ lễ vừa qua, người dân nô nức đi thăm thú, du lịch. Nhưng cuộc vui khó trọn vẹn khi các địa điểm du lịch, vui chơi giải trí hay “mắc bệnh chặt chém”, cò mồi tung hoành, chen lấn xô đẩy khi đông khách. Rồi thì rác thải cứ thế xả ra đường, hè phố, công viên. Người có ý thức thu gom rác, tìm đúng nơi bỏ rác còn quá ít so với đám đông cười nói hỉ hả, vứt rác vô ý thức.
THẤM SÂU GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CÁCH MẠNG

THẤM SÂU GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CÁCH MẠNG Tin thường

29/04/2017 05:00
QĐND - Dịp hè năm ngoái về quê, tôi đến thăm nhà người chị họ, con gái chị háo hức khoe với tôi mấy tấm ảnh cháu vừa chụp tại căn nhà của một Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Có một tấm ảnh cháu cười hớn hở bên cạnh hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng nặng nỗi ưu tư. Hai gương mặt như hai trạng thái tương phản trong một tấm hình, thiếu nữ trẻ tươi tắn, rạng ngời bao nhiêu thì bà cụ lại nhăn nheo, phiền muộn bấy nhiêu.
CUNG ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

CUNG ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬUTin thường

21/05/2017 05:00
QĐND - Rừng Sác là một vùng rừng ngập mặn được ví là “lá phổi xanh” của TP Hồ Chí Minh, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với hơn 75.000ha, Rừng Sác đã góp phần không nhỏ trong việc điều hòa không khí, làm giảm tác hại của ô nhiễm không khí, nước biển dâng cho TP Hồ Chí Minh và toàn khu vực. Vậy nhưng, ở vùng “lá phổi xanh” ấy, tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cũng đã hiển hiện rõ ràng.
ĐỂ GƯƠNG TỐT, ĐIỂN HÌNH THÊM LAN TOẢ

ĐỂ GƯƠNG TỐT, ĐIỂN HÌNH THÊM LAN TOẢTin thường

14/05/2017 05:00
QĐND - Các cuộc giao lưu những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức nhân dịp sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã để lại trong những người tham dự nhiều cảm xúc. Những tấm gương tiêu biểu, bình dị mà cao quý tạo được ấn tượng tốt đẹp.
SỰ BẤT HỢP LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN VIỆT

SỰ BẤT HỢP LÝ CỦA THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN VIỆTTin thường

07/05/2017 05:00
QĐND - “Chúng ta đã bị dưa hấu mấy trận rồi, bây giờ đến thịt lợn, sắp tới còn bị cái gì nữa?”-câu hỏi của Thủ tướng đặt ra trong Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 cho thấy rất rõ sự bất hợp lý từ khâu tổ chức sản xuất đến phát triển thị trường, tìm đầu ra cho nông sản Việt Nam.
THẮT CHẶT QUẢN LÝ VỀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THỰC PHẨM

THẮT CHẶT QUẢN LÝ VỀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THỰC PHẨMTin thường

23/04/2017 05:00
QĐND - Tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 được đưa ra thảo luận với sự quan tâm rất lớn của cử tri và nhân dân cả nước.
Bài 2: Xây dựng Đảng về đạo đức - tính quy luật xây dựng Đảng kiểu mới (tiếp theo và hết)

Bài 2: Xây dựng Đảng về đạo đức - tính quy luật xây dựng Đảng kiểu mới (tiếp theo và hết) Tin thường

16/05/2017 00:25
QĐND - Đạo đức của Đảng ta là đạo đức cách mạng. Nói cách khác là đạo đức chính trị của Đảng. Đó là đạo đức mang bản chất giai cấp công nhân, phát triển trên nền móng đạo đức dân tộc Việt Nam từ truyền thống tới hiện đại, phù hợp đạo đức nhân loại.
Bài 1: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII - Một quyết sách chính trị mang tầm chiến lược

Bài 1: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII - Một quyết sách chính trị mang tầm chiến lược Tin thường

14/05/2017 23:12
QĐND - Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” là một quyết sách chính trị kiên quyết và mẫn cảm, vượt lên những cảnh báo đó, có ý nghĩa đột phá mang tầm chiến lược thực thi toàn bộ quyết sách xây dựng Đảng do Đại hội XII của Đảng quyết định, trong tình hình mới.
Lộ trình và giải pháp đưa công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững

Lộ trình và giải pháp đưa công nghiệp Việt Nam phát triển bền vữngTin thường

22/04/2017 23:06
QĐND - Với dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 13 và chiếm 1,26% dân số thế giới, đang trong thời kỳ dân số vàng, Việt Nam vừa là thị trường tiêu thụ tiềm năng, vừa là nguồn cung lực lượng lao động lớn trên thế giới.
Chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minhTin thường

18/04/2017 22:22
QĐND - Đề cập đến vấn đề xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời gian tới, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nêu rõ: “Xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong mỗi gia đình, góp phần giáo dục, rèn luyện con người về nhân cách, đạo đức, lối sống. Thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam. Phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Điện mừngTin thường

13/04/2017 20:50
Nhân dịp Ngài Giắc Ghi La-phông-tăng (Jack Guy Lafontant) được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Ha-i-ti (République d’Haïti), ngày 13-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Giắc Ghi La-phông-tăng.
Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-riTin thường

23/02/2016 22:24
QĐND - Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 22-2, Nga và Mỹ đã đạt được sự nhất trí về kế hoạch áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri từ ngày 27-2 tới. Trong một tuyên bố chung, Nga và Mỹ cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ không áp dụng đối với hai tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận An Nu-xra có liên hệ với Al-Qaeda...
Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêuTin thường

02/02/2016 22:22
QĐND - Đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, toàn dân tộc ta được hòa mình trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc ngập tràn từ thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII)....
Vững bước trên đường lớn

Vững bước trên đường lớnTin thường

29/01/2016 09:51
QĐND - “Đường lớn đã mở, đi tới tương lai. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay...”- lời hát vang lên vẹn đầy kỳ vọng, không chỉ trầm hùng, ngân xa trong cuộc sống thực tại, mà còn giục giã trong ý nghĩ của mỗi người...

Báo chí Argentina ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh Tin thường

21/05/2017 08:28
Theo phóng viên tại Buenos Aires, ngày 20-5, nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2017), báo chí của Argentina tiếp tục đăng tải tập thơ "Nhật ký trong tù" và bài viết ca ngợi tư tưởng cách mạng của Bác Hồ giúp nhân dân Việt Nam giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hơn 1,2 tỷ đồng đến với trẻ em nghèo Hà Tĩnh Tin thường

21/05/2017 08:27
Tối 20-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức chương trình Hòa nhạc từ thiện nhằm tri ân, ghi nhận những đóng góp của bạn bè Nhật Bản, Việt Nam cũng như quốc tế, đã và đang đồng hành cùng Đại sứ quán trong hoạt động từ thiện vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ,  Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật BảnTin thường

20/05/2017 14:17
Sáng 20-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer đến chào và trao đổi về quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Tin thường

20/05/2017 14:17
Ngày 20-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn (Zhong Shan).
Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Tin thường

20/02/2017 13:55
QĐND Online - Sáng 20-2, tại TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Đặc công tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Đặc công trên địa bàn Quân khu 5, nhân kỷ niệm 50 Ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19-3-1967/19-3-2017).

Quân khu 7 tăng cường phối hợp thực hiện công tác y tế dự phòngTin thường

17/02/2016 19:36
QĐND Online – Ngày 17-2, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hậu cần Quân khu 7 phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các trung tâm y tế dự phòng (YTDP) thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Thành phố, tổ chức buổi thảo luận về hợp tác về YTDP.
Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

Tiếp sức những cánh sóng mùa xuânTin thường

31/01/2016 08:29
QĐND - Là lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), những năm qua, Cục TCĐT đã được bộ chỉ đạo kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng tiến lên hiện đại để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới...
Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

Người đảng viên “quân hàm xanh” của bảnTin thường

19/01/2016 08:27
QĐND - Những năm qua, bà con đồng bào dân tộc Mông ở các bản của xã Trung Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) ai ai cũng đều rất quen thuộc với hình ảnh Thiếu tá Phạm Văn Tôn...
Tiếng nói lạc lõng, làm tổn thương đến tình cảm và lợi ích của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Tiếng nói lạc lõng, làm tổn thương đến tình cảm và lợi ích của nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ Tin thường

22/05/2017 01:24
QĐND - Ngày nay, chế độ dân chủ (chế độ xã hội và nhà nước pháp quyền hình thành dựa trên các cuộc bầu cử tự do của toàn dân) và quyền con người (QCN) là những quy định của pháp luật nhằm bảo vệ các quyền hợp pháp của tất cả mọi người trở thành hai giá trị phổ quát của cộng đồng nhân loại. Có lẽ, chỉ có những kẻ mù quáng, hoặc vì những lý do chính trị cá nhân mới phủ nhận QCN ở quốc gia này hay quốc gia khác.
Cần nhận rõ đúng sai, không tiếp tay cho mưu đồ xấu

Cần nhận rõ đúng sai, không tiếp tay cho mưu đồ xấuTin thường

17/05/2017 05:00
QĐND - Ngày 15-5, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10-2-1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An về các tội "Chống người thi hành công vụ", "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Việc bắt giữ diễn ra đúng quy định của pháp luật.
Không thể bóp méo, xuyên tạc được sự thật lịch sử

Không thể bóp méo, xuyên tạc được sự thật lịch sửTin thường

15/05/2017 05:00
QĐND - Trong lần gặp chúng tôi, đạo diễn Ha-ru Xa-ki-xư (Haru Sakisu) của Đài Truyền hình NHK Nhật Bản-vị đạo diễn đã làm bộ phim “Cuộc tìm kiếm người lính trẻ Việt Nam” (được chiếu trên VTV1 ngày 22-12-2015 nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam)-đã chia sẻ rằng: “Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam quá may mắn vì giải phóng được miền Nam, thống nhất được đất nước sau 30 năm chia cắt”.

Về cái gọi là “đảng Việt Tân” Tin thường

09/05/2017 22:54
QĐND - Một số bạn đọc gọi điện về tòa soạn bày tỏ muốn được cung cấp thông tin về cái gọi là “đảng Việt Tân”. Sau khi tìm hiểu tại các cơ quan chức năng, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một vài dữ liệu về “đảng Việt Tân”.

Ai Cập bắt giữ nhiều đối tượng kích động biểu tình Tin thường

03/11/2016 07:53
Ngày 2-11, giới chức trách Ai Cập đã bắt giữ thêm 5 người về tội kích động biểu tình và gia nhập một nhóm khủng bố để phá hoại các cơ quan nhà nước.
Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn Tin thường

01/11/2016 08:08
QĐND - Nếu như trong quá khứ, chiến thắng được bảo đảm bằng súng trường, đại bác với hỏa lực nhanh, mạnh thì ngày nay, các loại hệ thống công nghệ cao có khả năng làm tê liệt “đầu não địch”, vô hiệu hóa bất cứ loại vũ khí nào lại được xem là yếu tố sống còn quyết định thắng lợi trong các hoạt động quân sự...
Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêngTin thường

22/10/2016 09:54
QĐND - Nga vừa hoàn tất việc phát triển mạng Internet riêng dành cho quân đội nước này để trao đổi các dữ liệu mật mà không kết nối với mạng Internet toàn cầu. Đây là động thái nhằm tự bảo vệ của Nga trong bối cảnh Internet đã trở thành một “chiến trường” thực sự và nguy cơ bị tấn công không loại trừ bất kỳ ai...
Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí

Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí "có một không hai" Tin thường

14/10/2016 07:48
Ngày 13-10, Nga tuyên bố lần đầu tiên các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới không có loại tương tự trên thế giới được chế tạo và thử nghiệm thành công.
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèoTin thường

25/01/2016 09:11
QĐND - Đến nay, Vietinbank đã dành hơn 5.500 tỷ đồng cùng bao mồ hôi, công sức của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Vietinbank để sẻ chia với cộng đồng, xã hội...
Hàng

Hàng "Made in Việt Nam" trên xứ sở Triệu VoiTin thường

21/01/2016 11:41
QĐND - Hội chợ là chuỗi hoạt động quy mô lớn trải đều trên nhiều địa bàn của tỉnh Chăm-pa-sắc, gồm: Triển lãm, trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại, tặng quà đồng bào nghèo, khám bệnh...
Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng, dầu tiếp tục giảmTin thường

20/01/2016 01:08
QĐND Online - Ngày 19-1, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có văn bản về việc quyết định điều hành giá xăng, dầu. Theo đó, kể từ 15 giờ ngày 19-1, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít; xăng E5 giảm 580 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 912 đồng/lít; dầu hỏa giảm 886 đồng/lít và dầu mazut giảm 301 đồng/kg...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên GiangTin thường

17/01/2016 14:38
Ngày 17-1, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công Dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công...

Nén vàng đâm toạc… tình cảm!Tin thường

25/02/2016 09:49
QĐND - Mấy ngày nay, gia đình tôi và một số hộ gia đình xung quanh thường xuyên phải chứng kiến cảnh anh em anh V. cãi vã nhau ỏm tỏi suốt ngày. Tất cả chỉ vì chuyện vay mượn một lượng vàng...
Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-NamTin thường

25/02/2016 09:49
QĐND - Những cây cầu có lịch sử gần 100 năm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đang dần được thay thế. Vừa qua, dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh đã khánh thành, đánh dấu việc hoàn tất thay thế 44 cầu yếu. Dự án này đã góp phần quan trọng nâng cao tốc độ, tải trọng và an toàn chạy tàu. Nhiều "điểm đen" giao cắt giữa đường bộ và đường sắt cũng được xóa bỏ giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông...
Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước Tin thường

21/01/2016 11:35
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến 28-1 tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Đoàn viên thanh niên, giới trẻ cả nước thể hiện sự quan tâm sâu sắc và gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội...
Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng SaTin thường

17/01/2016 23:02
QĐND Online - Ngày 17-1, tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm "Nghĩa sĩ Hoàng Sa"...

Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch đàm phán hạt nhân Tin thường

23/02/2017 22:17
Ngày 23-2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, nước này, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tổ chức cuộc họp các trưởng đoàn ba nước tham gia đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên vào ngày 27-2 tới tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ).
Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cưTin thường

24/01/2016 08:56
QĐND - “Hiệp ước Schengen”, bắt đầu có hiệu lực từ năm 1995, cho phép miễn thị thực xuất nhập cảnh đối với công dân của 26 nước châu Âu, bao gồm 22 nước thành viên EU cùng với Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-xơ-len và Lích-ten-xtên...
Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn QuốcTin thường

17/01/2016 16:24
Liên quan đến vụ hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju (Chê-chu) của Hàn Quốc, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết, chiều tối 16-1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (gồm 7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim (Han-nim) trên hòn đảo du lịch này...
Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí MinhTin thường

10/01/2017 22:13
QĐND - Tối 9-1, Ban điều hành Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) tổ chức lễ kỷ niệm một năm chính thức hoạt động Đường sách TP Hồ Chí Minh.
Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”Tin thường

17/01/2016 22:51
QĐND - Sáng 17-1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”...

Lễ hỏi Trà hoa vàngTin thường

17/01/2016 22:51
QĐND - Trong hai ngày 17 và 18-1, UBND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ từ rất lâu...
Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

Tôn vinh các thương hiệu đặc sản HuếTin thường

17/01/2016 22:49
QĐND Online - Tối 17-1, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh...
Xuân về "làng Trường Sa"

Xuân về "làng Trường Sa"Tin thường

21/01/2016 11:41
QĐND - Gặp gỡ, trò chuyện với nhiều gia đình có chồng, con đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa, chúng tôi thấy họ luôn tràn ngập niềm tin tưởng, tự hào về các anh...
​

​"Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc!"Tin thường

17/01/2016 10:34
QĐND - “Ngày đó, thấy em vừa học vừa làm thêm vất vả, tôi mạnh dạn gửi tặng món quà chú hề ngộ nghĩnh do chính tay mình làm kèm lời nhắn: "Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc em nhé!". Cũng từ lần đó, em để ý đến tôi nhiều hơn. Qua 4 năm yêu nhau, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng”-Đó là tâm sự của Trung úy Phan Anh Tuấn, Trưởng ban Hậu cần, Kho KT789, Cục Kỹ thuật Binh
Hoa xanh trên cát trắng

Hoa xanh trên cát trắngTin thường

17/01/2016 14:06
QĐND - Buổi trưa. Nắng hanh hao mà vẫn chói chang chiếu lên những cồn cát khiến người ta nhức mắt. Gió bắc ràn rạt thổi cuốn cát lên, chuyển từ cồn này sang cồn khác. Những đám cỏ không biết là sót lại, hay nó vẫn tồn tại từ trước tới nay trên đỉnh mấy cồn cát chạy ngang cuối sân bay Đồng Hới đã rũ xuống vì nắng hanh, vì thiếu nước...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội (tiếp theo kỳ trước)Tin thường

18/01/2016 18:39
QĐND - Với nhiệm vụ "Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước đi theo con đường đổi mới", Đại hội VII là đại hội của trí tuệ-đổi mới, dân chủ-kỷ cương-đoàn kết; là đại hội lần đầu tiên thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hộiTin thường

17/01/2016 22:55
QĐND - Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt Nam dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 3 đến 7-2-1930 tại Cửu Long (Trung Quốc) mang tầm vóc lịch sử của Đại hội thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã đề ra Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng; vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và tiến lên CNXH của cách mạng Việt Nam...
 Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”Tin thường

02/08/2016 07:54
QĐND-Rộn ràng, vui tươi nhưng đầy sâu lắng và ý nghĩa là cảm nhận chung của hơn 500 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn Thành phố tổ chức. Từng hoạt động của hội trại giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố, cùng đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm sâu sắc.
   Sức trẻ tình nguyện

Sức trẻ tình nguyệnTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Một ngày cuối tháng Bảy, cùng với đội chiến sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh hành quân về địa bàn xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chúng tôi cảm nhận rõ hơn không khí Mùa hè xanh đang rộn ràng trên từng làng quê.

Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Sài Gòn-Gia ĐịnhTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Sau khi phát xít Nhật đầu hàng, thời cơ cách mạng đã đến. Thực hiện kế hoạch của Xứ ủy Tiền phong, Thành ủy Sài Gòn và Tỉnh ủy Gia Định trực tiếp lãnh đạo nhân dân vùng lên giành chính quyền.
Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

Thiết thực học tập và làm theo gương BácTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp. Nhiều mô hình hiệu quả và cách làm hay đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội và đời sống hội viên, trở thành phong trào hữu ích.
go top