Giá trị quân sự trong tác phẩm "Đại thắng mùa xuân" của Đại tướng Văn Tiến Dũng

Giá trị quân sự trong tác phẩm "Đại thắng mùa xuân" của Đại tướng Văn Tiến Dũng Tin thường

25/04/2017 13:26

QĐND Online – Trong sự nghiệp cách mạng của mình, ngoài tài cầm quân chỉ huy chiến lược và giành được thắng lợi quan trọng, quyết định, Đại tướng Văn Tiến Dũng còn để lại những lý luận quân sự sắc bén về chiến tranh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang và tác chiến chiến dịch, chiến lược. Trong bài viết này chỉ xin giới thiệu một số căn cứ về tổ chức thực hiện Chiến dịch Tây Nguyên qua cuốn sách "Đại thắng mùa xuân", để làm rõ tài thao lược của Đại tướng Văn Tiến Dũng.

CHỈ SỐ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂN

CHỈ SỐ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI DÂNTin thường

25/04/2017 05:00
QĐND - Sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước luôn là mục tiêu trong xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, liêm chính. Điều đó không chỉ thể hiện trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước đến năm 2020 mà trong Nghị quyết số 71/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2016 cũng đã khẳng định về quyết tâm, sự thống nhất trong xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, liêm chính, quyết liệt hành động, lấy nhân dân, doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ.
THÊM ĐỘNG LỰC ĐỂ SÁNG TẠO

THÊM ĐỘNG LỰC ĐỂ SÁNG TẠOTin thường

24/04/2017 05:00
QĐND - Các cơ quan, đơn vị toàn quân đang tiến hành sơ kết 3 năm (2014-2016) thực hiện Chỉ thị số 788-CT/QUTW ngày 26-12-2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động (CVĐ) "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".
CHIẾN LƯỢC TỔNG THỂ, LÂU DÀI PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC XÃ

CHIẾN LƯỢC TỔNG THỂ, LÂU DÀI PHÁT TRIỂN KINH TẾ HỢP TÁC XÃ Tin thường

21/04/2017 23:28
QĐND Online – Sau hơn 4 năm chuyển đổi thành mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới, đến nay, HTX sản xuất, kinh doanh nông sản sạch của anh bạn tôi ở Đông Anh đã phát triển, mang lại thu nhập ổn định cho xã viên. Tuy nhiên, đối tác lại mua sản phẩm của HTX và đóng bao bì để xuất khẩu.
CHUẨN BỊ ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO CHO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI

CHUẨN BỊ ĐỘI NGŨ NHÀ GIÁO CHO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚITin thường

21/04/2017 05:00
QĐND - Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, đặc biệt là các bậc phụ huynh, học sinh và những người làm công tác giáo dục trong cả nước. Sự quan tâm này là điều dễ hiểu, vì giáo dục liên quan đến mọi gia đình, liên quan đến hàng triệu học sinh, giáo viên phổ thông và liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực tương lai của đất nước.
VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI

VĂN HÓA ỨNG XỬ TRÊN MẠNG XÃ HỘI Tin thường

22/04/2017 05:00
QĐND - Mới đây, cô bạn tôi là cán bộ lãnh đạo của một tờ báo tỉnh có đăng nhầm một bức ảnh. Đến lúc ra báo, biết sai, cô đã chủ động đính chính, nhận lỗi, nhận trách nhiệm với cấp trên. Sự việc tưởng thế là xong, ai ngờ có người đưa tấm ảnh sai đó lên mạng xã hội để “mổ xẻ", phân tích.
ỨNG XỬ VỚI DÂN

ỨNG XỬ VỚI DÂN Tin thường

15/04/2017 05:00
QĐND - Cô em tôi để thất lạc đâu mất sổ hộ khẩu của gia đình ba thế hệ chúng tôi. Nhiều việc của cô và gia đình cần kíp càng làm cô bối rối. Chưa từng phải đi xin lại cái sổ tối quan trọng này, cô đi hỏi han đâu đó rồi thông báo phải chi đến 2 triệu đồng dịch vụ thì mới làm được sổ hộ khẩu mới. Tôi không tin, không chịu, tự mình đến công an phường rồi lên Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội. Mọi việc chỉ diễn ra trong một ngày và sau chưa đầy một tuần, theo hẹn, tôi đến nhận cuốn sổ mới với mức phí chỉ vỏn vẹn 20 nghìn đồng.
ĐẠI PHẪU BỆNH PHÔ TRƯƠNG, LÃNG PHÍ

ĐẠI PHẪU BỆNH PHÔ TRƯƠNG, LÃNG PHÍTin thường

08/04/2017 05:00
QĐND - Cách đây ít năm, tôi được chứng kiến lễ động thổ xây dựng một nhà máy ở địa phương nọ. Địa điểm khởi công vốn là bãi đất bị bỏ hoang đầy lau lách cỏ dại, dân cư xung quanh thưa thớt. Từ quốc lộ vào vị trí khởi công gần một cây số suốt dọc hai bên đường cắm cờ xanh đỏ tím vàng tung bay phấp phới.
NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG CHUNG THỦY

NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG CHUNG THỦY Tin thường

01/04/2017 05:00
QĐND - Khi nói về chuyện đọc sách, người ta hay quy về “cuộc chiến” giữa sách giấy với sách điện tử, chỉ để tìm bên nào sẽ thắng trong “cuộc chiến” này. Bên ủng hộ sách giấy có lý của họ và bên ủng hộ sách điện tử cũng không kém cạnh gì.
THẮT CHẶT QUẢN LÝ VỀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THỰC PHẨM

THẮT CHẶT QUẢN LÝ VỀ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH THỰC PHẨMTin thường

23/04/2017 05:00
QĐND - Tại Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 được đưa ra thảo luận với sự quan tâm rất lớn của cử tri và nhân dân cả nước.
VỚI TẤT CẢ TRÁCH NHIỆM, NGHĨA TÌNH…

VỚI TẤT CẢ TRÁCH NHIỆM, NGHĨA TÌNH…Tin thường

16/04/2017 05:00
QĐND - Nhiều tháng qua, đến các đơn vị, địa phương trong cả nước, đâu đâu chúng tôi cũng được thấy, được nghe những chủ trương, hoạt động, phần việc ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).
NÂNG TẦM GẠO VIỆT

NÂNG TẦM GẠO VIỆTTin thường

09/04/2017 05:00
QĐND - Nước ta có tiềm năng, lợi thế lớn về sản xuất lúa, gạo. Cây lúa, hạt gạo bao đời nay không chỉ đơn thuần là sinh kế của đại đa số người nông dân Việt Nam mà còn góp phần tạo dựng cốt cách, tâm hồn, văn hóa Việt. Hiện nay, khi đất nước ta đang dồn sức cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì vai trò của lúa, gạo vẫn không thể thay thế.
HIỆU ỨNG VỈA HÈ, LÒNG ĐƯỜNG

HIỆU ỨNG VỈA HÈ, LÒNG ĐƯỜNGTin thường

02/04/2017 05:00
QĐND - Đường sá, vỉa hè hôm nay thế nào? Cái sự băn khoăn để ý ấy luôn thường trực trong tôi mỗi khi bước chân rời khỏi nhà. Có lẽ mọi người cũng vậy, hơn hai mươi ngày từ khi cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường ai chẳng ít nhiều để ý, chẳng có cảm nhận, suy nghĩ này nọ.
Lộ trình và giải pháp đưa công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững

Lộ trình và giải pháp đưa công nghiệp Việt Nam phát triển bền vữngTin thường

22/04/2017 23:06
QĐND - Với dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 13 và chiếm 1,26% dân số thế giới, đang trong thời kỳ dân số vàng, Việt Nam vừa là thị trường tiêu thụ tiềm năng, vừa là nguồn cung lực lượng lao động lớn trên thế giới.
Chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minhTin thường

18/04/2017 22:22
QĐND - Đề cập đến vấn đề xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam trong thời gian tới, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nêu rõ: “Xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh trong mỗi gia đình, góp phần giáo dục, rèn luyện con người về nhân cách, đạo đức, lối sống. Thực hiện chiến lược phát triển gia đình Việt Nam. Phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.
Kinh tế tư nhân và những rào cản cần tháo gỡ để trở thành động lực quan trọng

Kinh tế tư nhân và những rào cản cần tháo gỡ để trở thành động lực quan trọng Tin thường

09/04/2017 23:10
QĐND - Kế thừa tư duy khoa học và kinh nghiệm đạt được trong lãnh đạo, phát triển nền kinh tế đất nước qua các kỳ đại hội, nhất là việc phát huy vai trò của kinh tế tư nhân (KTTN), Nghị quyết Đại hội XII của Đảng khẳng định: “KTTN là một động lực quan trọng” trong sự phát triển của đất nước.
“Nhất thể hóa” để tinh giản bộ máy

“Nhất thể hóa” để tinh giản bộ máy Tin thường

30/03/2017 23:51
QĐND - Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, phần “Tiếp tục đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng và hệ thống chính trị” đã xác định phải “tinh giản tổ chức, bộ máy gắn với tiếp tục phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, phương thức hoạt động của các tổ chức; thực hiện kiêm nhiệm một số chức danh và tinh giản biên chế trong toàn hệ thống chính trị... Trên cơ sở đó, tinh giản số cán bộ được hưởng lương và phụ cấp”.

Hiểu thế nào về “tự chuyển hóa”?Tin thường

25/04/2017 23:20
QĐND - Một số bạn đọc gửi thư về Báo Quân đội nhân dân nêu: “Trong số báo ra ngày 29-3, báo đã giải đáp câu hỏi về “tự diễn biến” là như thế nào, nay chúng tôi rất muốn hiểu thêm về khái niệm “tự chuyển hóa”. Rất mong báo giải đáp...”. Thể theo nguyện vọng của bạn đọc, chúng tôi hồi đáp như sau:
Người đứng đầu và ngọn cờ tiên phong, gương mẫu

Người đứng đầu và ngọn cờ tiên phong, gương mẫu Tin thường

19/04/2017 22:20
QĐND - Trong nhiều vụ việc tiêu cực, lình xình mà dư luận bức xúc những năm vừa qua đều liên quan đến trách nhiệm và sự gương mẫu của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị (gọi chung là người đứng đầu). Cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ hiện nay thành công đến đâu cũng phụ thuộc trước hết vào sự nêu gương của người
Chặn đứng tình trạng thao túng công tác cán bộ, lạm dụng quyền lực bổ nhiệm người nhà, người thân

Chặn đứng tình trạng thao túng công tác cán bộ, lạm dụng quyền lực bổ nhiệm người nhà, người thân Tin thường

13/04/2017 05:00
QĐND - Mấy năm gần đây, tình trạng cán bộ lãnh đạo ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều địa phương thao túng trong công tác cán bộ, đề bạt, bổ nhiệm người nhà, người thân, người quen của mình vào những chức vụ quan trọng, vị trí công tác dễ “sinh lời”, dù được biện minh là “đúng quy trình” nhưng đã gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Kiên quyết xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm

Kiên quyết xử lý nghiêm những đảng viên vi phạmTin thường

06/04/2017 05:00
QĐND - Lịch sử suốt hơn 87 năm qua kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập đã minh chứng: Sức mạnh của Đảng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có việc giữ nghiêm kỷ luật Đảng.

Những cống hiến to lớn của đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt NamTin thường

25/04/2017 23:16
QĐND - Đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hơn 65 năm hoạt động cách mạng, dù ở bất kỳ cương vị công tác, điều kiện, hoàn cảnh nào, đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng vẫn luôn trung thành với lý tưởng cách mạng, với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Bài 4: Đại tướng Văn Tiến Dũng, nhà quân sự - ngoại giao tài ba

Bài 4: Đại tướng Văn Tiến Dũng, nhà quân sự - ngoại giao tài ba Tin thường

25/04/2017 07:55
QĐND Online - Chiến thắng Đông - Xuân 1953 - 1954, mà đỉnh cao là Chiến dịch Điện Biên Phủ, đã đưa Hội nghị Giơnevơ về Đông Dương đến thành công. Hội nghị thừa nhận tôn trọng quyền dân tộc cơ bản là độc lập, chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, Lào và Campuchia, quy định quân đội nước ngoài phải rút khỏi Đông Dương và ở mỗi nước Đông Dương sẽ tổ chức tổng tuyển cử tự do để thực hiện thống nhất đất nước.
Đại tướng Văn Tiến Dũng với công tác đối ngoại quân sự

Đại tướng Văn Tiến Dũng với công tác đối ngoại quân sựTin thường

24/04/2017 19:35
QĐND - Đồng chí Đại tướng Văn Tiến Dũng là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã dành trọn đời mình đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Khai mạc Triển lãm

Khai mạc Triển lãm "Đại tướng Văn Tiến Dũng- Cuộc đời và sự nghiệp" Tin thường

24/04/2017 18:22
QĐND Online - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Văn Tiến Dũng (2-5-1917/2-5-2017); 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/ 30-4-2017), chiều 24-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức Triển lãm "Đại tướng Văn Tiến Dũng - Cuộc đời và sự nghiệp" nhằm tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của Đại tướng. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự.
Hậu EURO 2016: Đỏ mắt tìm cổ động viên trúng 1 triệu bảng

Hậu EURO 2016: Đỏ mắt tìm cổ động viên trúng 1 triệu bảng Tin thường

14/07/2016 09:52
QĐND - Thành phố Birmingham (Anh) đang đổ xô tìm một người hâm mộ đã may mắn trúng giải thưởng 1 triệu bảng Anh, khi chơi trò Million Pound Goal, của hãng cá cược trực tuyến BetVictor.
Bồ Đào Nha có nhiều cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của Euro 2016

Bồ Đào Nha có nhiều cầu thủ trong đội hình tiêu biểu của Euro 2016Tin thường

12/07/2016 17:58
QĐND Online - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vừa công bố đội hình tiêu biểu của VCK Euro 2016. Đội hình tiêu biểu được lựa chọn dựa trên sơ đồ 4-2-3-1.
Tiền đạo Griezmann - Vua phá lưới Euro 2016

Tiền đạo Griezmann - Vua phá lưới Euro 2016Tin thường

11/07/2016 14:43
QĐND Online - VCK Euro 2016 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về Bồ Đào Nha. Dưới đây là những thống kê tổng hợp về 51 trận đấu tại Pháp.
Bế mạc VCK Euro 2016: Lời tạm biệt từ nước chủ nhà Pháp

Bế mạc VCK Euro 2016: Lời tạm biệt từ nước chủ nhà PhápTin thường

11/07/2016 05:14
QĐND Online - Sau một tháng tranh tài sôi động, VCK Euro 2016 chính thức khép lại vào rạng sáng 11-7 với Lễ bế mạc ngắn gọn nhưng ấn tượng và trận chung kết diễn ra trên sân Stade de France giữa đội chủ nhà Pháp và Bồ Đào Nha.

Điện mừngTin thường

13/04/2017 20:50
Nhân dịp Ngài Giắc Ghi La-phông-tăng (Jack Guy Lafontant) được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Ha-i-ti (République d’Haïti), ngày 13-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Giắc Ghi La-phông-tăng.
Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri

Mỹ và Nga nhất trí thời điểm áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-riTin thường

23/02/2016 22:24
QĐND - Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 22-2, Nga và Mỹ đã đạt được sự nhất trí về kế hoạch áp đặt lệnh ngừng bắn tại Xy-ri từ ngày 27-2 tới. Trong một tuyên bố chung, Nga và Mỹ cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ không áp dụng đối với hai tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận An Nu-xra có liên hệ với Al-Qaeda...
Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêu

Đón Xuân mới vẹn tròn niềm tin yêuTin thường

02/02/2016 22:22
QĐND - Đúng dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, toàn dân tộc ta được hòa mình trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc ngập tràn từ thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng (Đại hội XII)....
Vững bước trên đường lớn

Vững bước trên đường lớnTin thường

29/01/2016 09:51
QĐND - “Đường lớn đã mở, đi tới tương lai. Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay...”- lời hát vang lên vẹn đầy kỳ vọng, không chỉ trầm hùng, ngân xa trong cuộc sống thực tại, mà còn giục giã trong ý nghĩ của mỗi người...
Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống

Binh chủng Đặc công gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Tin thường

20/02/2017 13:55
QĐND Online - Sáng 20-2, tại TP Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Đặc công tổ chức gặp mặt cựu chiến binh Đặc công trên địa bàn Quân khu 5, nhân kỷ niệm 50 Ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19-3-1967/19-3-2017).

Quân khu 7 tăng cường phối hợp thực hiện công tác y tế dự phòngTin thường

17/02/2016 19:36
QĐND Online – Ngày 17-2, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Hậu cần Quân khu 7 phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, các trung tâm y tế dự phòng (YTDP) thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Thành phố, tổ chức buổi thảo luận về hợp tác về YTDP.
Tiếp sức những cánh sóng mùa xuân

Tiếp sức những cánh sóng mùa xuânTin thường

31/01/2016 08:29
QĐND - Là lực lượng cơ động sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), những năm qua, Cục TCĐT đã được bộ chỉ đạo kiện toàn tổ chức biên chế, xây dựng lực lượng tiến lên hiện đại để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới...
Người đảng viên “quân hàm xanh” của bản

Người đảng viên “quân hàm xanh” của bảnTin thường

19/01/2016 08:27
QĐND - Những năm qua, bà con đồng bào dân tộc Mông ở các bản của xã Trung Lý (Mường Lát, Thanh Hóa) ai ai cũng đều rất quen thuộc với hình ảnh Thiếu tá Phạm Văn Tôn...
Cần có cách nhìn khách quan về tình hình quyền con người ở Việt Nam

Cần có cách nhìn khách quan về tình hình quyền con người ở Việt NamTin thường

24/04/2017 05:00
QĐND - Đã từ lâu, ở nước ngoài, một số người vốn kỳ thị với chế độ xã hội do Đảng Cộng sản lãnh đạo, trong đó có Việt Nam, và một số kẻ cực hữu, nhất là ở Hạ viện Hoa Kỳ, Nghị viện Châu Âu, cùng với một số hãng thông tấn, báo chí phương Tây, trong đó có RFA, VOA, BBC… luôn đưa tin xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền.
Giáo dân cũng phải chấp hành nghiêm pháp luật

Giáo dân cũng phải chấp hành nghiêm pháp luậtTin thường

19/04/2017 05:00
QĐND - Nói chuyện với bác Vi, cựu chiến binh ở gần nhà tôi (phố Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội) ông bảo: "Thời gian gần đây tôi xem trên mạng thấy nhiều người viết về mấy ông linh mục ở Giáo phận Vinh (Nghệ An) xúi giục bà con đi biểu tình đòi... đuổi Công ty Formosa ra khỏi nước ta. Xét cho kỹ hành động của các vị linh mục này thì thấy, có vẻ các ông ấy không thực lòng vì cuộc sống của nhân dân. Ẩn chứa đằng sau những hành động của các vị linh mục là những suy tính dường như không thánh thiện.
Việc làm cần thiết, đúng pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế

Việc làm cần thiết, đúng pháp luật Việt Nam và công ước quốc tếTin thường

17/04/2017 05:00
QĐND - Thời gian qua, cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, điều tra xử lý một số đối tượng như: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Danh Dũng, Trần Thị Nga, Nguyễn Xuân Long, Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Đặc biệt mới đây đối tượng Nguyễn Văn Hóa, ở xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, bị cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
Nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ xấu

Nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ xấu Tin thường

10/04/2017 05:00
QĐND - Tận dụng sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, hơn một năm qua, những phần tử xấu dưới vỏ bọc “tôn giáo” đã ra sức lôi kéo một bộ phận giáo dân gây rối an ninh trật tự hòng tạo cớ “vu khống, ăn vạ” chính quyền “đàn áp tôn giáo, bóp nghẹt dân chủ” để từ đó lu loa với thế giới về một Việt Nam “bất ổn”, chia rẽ đoàn kết dân tộc, kích động bạo loạn, kêu gọi nước ngoài can thiệp vào Việt Nam.

Ai Cập bắt giữ nhiều đối tượng kích động biểu tình Tin thường

03/11/2016 07:53
Ngày 2-11, giới chức trách Ai Cập đã bắt giữ thêm 5 người về tội kích động biểu tình và gia nhập một nhóm khủng bố để phá hoại các cơ quan nhà nước.
Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn

Thế hệ vũ khí tương lai: Sát thương không cần đạn Tin thường

01/11/2016 08:08
QĐND - Nếu như trong quá khứ, chiến thắng được bảo đảm bằng súng trường, đại bác với hỏa lực nhanh, mạnh thì ngày nay, các loại hệ thống công nghệ cao có khả năng làm tê liệt “đầu não địch”, vô hiệu hóa bất cứ loại vũ khí nào lại được xem là yếu tố sống còn quyết định thắng lợi trong các hoạt động quân sự...
Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêng

Nga thành lập mạng “Internet quân sự” riêngTin thường

22/10/2016 09:54
QĐND - Nga vừa hoàn tất việc phát triển mạng Internet riêng dành cho quân đội nước này để trao đổi các dữ liệu mật mà không kết nối với mạng Internet toàn cầu. Đây là động thái nhằm tự bảo vệ của Nga trong bối cảnh Internet đã trở thành một “chiến trường” thực sự và nguy cơ bị tấn công không loại trừ bất kỳ ai...
Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí

Nga tuyên bố thử thành công loại vũ khí "có một không hai" Tin thường

14/10/2016 07:48
Ngày 13-10, Nga tuyên bố lần đầu tiên các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới không có loại tương tự trên thế giới được chế tạo và thử nghiệm thành công.
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèo

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người nghèoTin thường

25/01/2016 09:11
QĐND - Đến nay, Vietinbank đã dành hơn 5.500 tỷ đồng cùng bao mồ hôi, công sức của cán bộ, nhân viên toàn hệ thống Vietinbank để sẻ chia với cộng đồng, xã hội...
Hàng

Hàng "Made in Việt Nam" trên xứ sở Triệu VoiTin thường

21/01/2016 11:41
QĐND - Hội chợ là chuỗi hoạt động quy mô lớn trải đều trên nhiều địa bàn của tỉnh Chăm-pa-sắc, gồm: Triển lãm, trưng bày sản phẩm, xúc tiến thương mại, tặng quà đồng bào nghèo, khám bệnh...
Giá xăng, dầu tiếp tục giảm

Giá xăng, dầu tiếp tục giảmTin thường

20/01/2016 01:08
QĐND Online - Ngày 19-1, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có văn bản về việc quyết định điều hành giá xăng, dầu. Theo đó, kể từ 15 giờ ngày 19-1, giá xăng RON 92 giảm 590 đồng/lít; xăng E5 giảm 580 đồng/lít; dầu diesel 0,05S giảm 912 đồng/lít; dầu hỏa giảm 886 đồng/lít và dầu mazut giảm 301 đồng/kg...
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh khởi công tuyến đường nối TP Cần Thơ và tỉnh Kiên GiangTin thường

17/01/2016 14:38
Ngày 17-1, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải chính thức khởi công Dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nối địa phận thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát lệnh khởi công...

Nén vàng đâm toạc… tình cảm!Tin thường

25/02/2016 09:49
QĐND - Mấy ngày nay, gia đình tôi và một số hộ gia đình xung quanh thường xuyên phải chứng kiến cảnh anh em anh V. cãi vã nhau ỏm tỏi suốt ngày. Tất cả chỉ vì chuyện vay mượn một lượng vàng...
Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-Nam

Đổi thay trên tuyến đường sắt Bắc-NamTin thường

25/02/2016 09:49
QĐND - Những cây cầu có lịch sử gần 100 năm trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đang dần được thay thế. Vừa qua, dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh đã khánh thành, đánh dấu việc hoàn tất thay thế 44 cầu yếu. Dự án này đã góp phần quan trọng nâng cao tốc độ, tải trọng và an toàn chạy tàu. Nhiều "điểm đen" giao cắt giữa đường bộ và đường sắt cũng được xóa bỏ giúp người dân yên tâm hơn khi tham gia giao thông...
Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước

Phát huy sức trẻ xây dựng đất nước Tin thường

21/01/2016 11:35
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng diễn ra từ ngày 20 đến 28-1 tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Đoàn viên thanh niên, giới trẻ cả nước thể hiện sự quan tâm sâu sắc và gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội...
Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng Sa

Khởi công xây dựng Khu Tượng đài Nghĩa sĩ Hoàng SaTin thường

17/01/2016 23:02
QĐND Online - Ngày 17-1, tại huyện đảo Lý Sơn, Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm "Nghĩa sĩ Hoàng Sa"...

Hàn-Mỹ-Nhật lên kế hoạch đàm phán hạt nhân Tin thường

23/02/2017 22:17
Ngày 23-2, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, nước này, Mỹ và Nhật Bản dự kiến tổ chức cuộc họp các trưởng đoàn ba nước tham gia đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên vào ngày 27-2 tới tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ).
Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cư

Hiệp ước Schengen đối mặt với thách thức di cưTin thường

24/01/2016 08:56
QĐND - “Hiệp ước Schengen”, bắt đầu có hiệu lực từ năm 1995, cho phép miễn thị thực xuất nhập cảnh đối với công dân của 26 nước châu Âu, bao gồm 22 nước thành viên EU cùng với Na Uy, Thụy Sĩ, Ai-xơ-len và Lích-ten-xtên...
Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc

Tìm thấy thêm 9 người Việt Nam trong nhóm “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn QuốcTin thường

17/01/2016 16:24
Liên quan đến vụ hơn 50 du khách Việt Nam “biến mất” khỏi khách sạn trên đảo Cheju (Chê-chu) của Hàn Quốc, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết, chiều tối 16-1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (gồm 7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim (Han-nim) trên hòn đảo du lịch này...
Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí Minh

Hơn 1,5 triệu lượt người tham quan Đường sách TP Hồ Chí MinhTin thường

10/01/2017 22:13
QĐND - Tối 9-1, Ban điều hành Đường sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) tổ chức lễ kỷ niệm một năm chính thức hoạt động Đường sách TP Hồ Chí Minh.
Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”

Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”Tin thường

17/01/2016 22:51
QĐND - Sáng 17-1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội), các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết”...

Lễ hỏi Trà hoa vàngTin thường

17/01/2016 22:51
QĐND - Trong hai ngày 17 và 18-1, UBND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) tổ chức Lễ hội Trà hoa vàng. Trà hoa vàng vốn là loại cây mọc tự nhiên trong rừng ở Ba Chẽ từ rất lâu...
Tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế

Tôn vinh các thương hiệu đặc sản HuếTin thường

17/01/2016 22:49
QĐND Online - Tối 17-1, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Sở Công Thương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ tôn vinh các thương hiệu đặc sản Huế tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh...
Xuân về "làng Trường Sa"

Xuân về "làng Trường Sa"Tin thường

21/01/2016 11:41
QĐND - Gặp gỡ, trò chuyện với nhiều gia đình có chồng, con đang công tác ngoài quần đảo Trường Sa, chúng tôi thấy họ luôn tràn ngập niềm tin tưởng, tự hào về các anh...
​

​"Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc!"Tin thường

17/01/2016 10:34
QĐND - “Ngày đó, thấy em vừa học vừa làm thêm vất vả, tôi mạnh dạn gửi tặng món quà chú hề ngộ nghĩnh do chính tay mình làm kèm lời nhắn: "Hãy luôn nở nụ cười hạnh phúc em nhé!". Cũng từ lần đó, em để ý đến tôi nhiều hơn. Qua 4 năm yêu nhau, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chúng tôi đã nên duyên vợ chồng”-Đó là tâm sự của Trung úy Phan Anh Tuấn, Trưởng ban Hậu cần, Kho KT789, Cục Kỹ thuật Binh
Hoa xanh trên cát trắng

Hoa xanh trên cát trắngTin thường

17/01/2016 14:06
QĐND - Buổi trưa. Nắng hanh hao mà vẫn chói chang chiếu lên những cồn cát khiến người ta nhức mắt. Gió bắc ràn rạt thổi cuốn cát lên, chuyển từ cồn này sang cồn khác. Những đám cỏ không biết là sót lại, hay nó vẫn tồn tại từ trước tới nay trên đỉnh mấy cồn cát chạy ngang cuối sân bay Đồng Hới đã rũ xuống vì nắng hanh, vì thiếu nước...
 Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Sôi động hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”Tin thường

02/08/2016 07:54
QĐND-Rộn ràng, vui tươi nhưng đầy sâu lắng và ý nghĩa là cảm nhận chung của hơn 500 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” do Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Hồ Chí Minh phối hợp Thành đoàn Thành phố tổ chức. Từng hoạt động của hội trại giúp cán bộ, chiến sĩ LLVT thành phố, cùng đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm sâu sắc.
   Sức trẻ tình nguyện

Sức trẻ tình nguyệnTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Một ngày cuối tháng Bảy, cùng với đội chiến sĩ tình nguyện TP Hồ Chí Minh hành quân về địa bàn xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, chúng tôi cảm nhận rõ hơn không khí Mùa hè xanh đang rộn ràng trên từng làng quê.

Tổng khởi nghĩa giành chính quyền ở Sài Gòn-Gia ĐịnhTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Sau khi phát xít Nhật đầu hàng, thời cơ cách mạng đã đến. Thực hiện kế hoạch của Xứ ủy Tiền phong, Thành ủy Sài Gòn và Tỉnh ủy Gia Định trực tiếp lãnh đạo nhân dân vùng lên giành chính quyền.
Thiết thực học tập và làm theo gương Bác

Thiết thực học tập và làm theo gương BácTin thường

02/08/2016 07:54
QĐND - Những năm qua, việc học tập và làm theo gương Bác ở Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp. Nhiều mô hình hiệu quả và cách làm hay đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động hội và đời sống hội viên, trở thành phong trào hữu ích.

Công tác bảo đảm hậu cần trong chiến dịch phòng ngự cánh đồng Chum-Xiêng Khoảng 1972Tin thường

15/12/2015 12:22
Cánh đồng Chum-Xiêng Khoảng là vùng giải phóng quan trọng nhất của cách mạng Lào; địa bàn có giá trị chiến lược về quân sự, chính trị, kinh tế, có địa thế bảo vệ trực tiếp vùng căn cứ địa Sầm Nưa; uy hiếp và trực tiếp tiến công căn cứ Long Chẹng của lực lượng đặc biệt Vàng Pao; uy hiếp thủ đô Viêng Chăn và kinh đô cũ Luangphabang...
Mô hình trồng gừng trong bao ở Trung đoàn 246

Mô hình trồng gừng trong bao ở Trung đoàn 246Tin thường

15/12/2015 12:22
Hiện nay, mô hình trồng gừng trong bao ở Trung đoàn 246 (Sư đoàn 346-Quân khu 1) đang phát triển mạnh, đem lại hiệu quả cao; với khoảng 4.500 bao đất trồng gừng, năm 2015 Trung đoàn thu hoạch 2,5 tấn củ tươi, thu lãi 40 triệu đồng...
Vươn lên từ điểm tựa truyền thống

Vươn lên từ điểm tựa truyền thốngTin thường

15/12/2015 12:22
Từ Xí nghiệp chế biến thực phẩm có nhiệm vụ sản xuất lương khô, thực phẩm chế biến sẵn phục vụ bộ đội, sau 45 năm, Công ty Cổ phần 22 đã trở thành doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề với 4 đơn vị thành viên, doanh thu năm 2015 đạt trên 250 tỉ đồng, lợi nhuận đạt hơn 14 tỉ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 7,16 triệu đồng/người/tháng...
Chủ động giữ vững và nâng cao chất lượng bữa ăn bộ đội

Chủ động giữ vững và nâng cao chất lượng bữa ăn bộ độiTin thường

15/12/2015 12:22
Lữ đoàn 962 là đơn vị binh chủng kỹ thuật trực thuộc Quân khu 9, được biên chế các loại tàu, thuyền chiến đấu và phục vụ chiến đấu, có nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ; tham gia phòng chống lụt bão, tìm kiếm-cứu hộ, cứu nạn và giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hội (tiếp theo kỳ trước)Tin thường

18/01/2016 18:39
QĐND - Với nhiệm vụ "Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đưa đất nước đi theo con đường đổi mới", Đại hội VII là đại hội của trí tuệ-đổi mới, dân chủ-kỷ cương-đoàn kết; là đại hội lần đầu tiên thông qua Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở nước ta...

Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ đại hộiTin thường

17/01/2016 22:55
QĐND - Hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt Nam dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra từ ngày 3 đến 7-2-1930 tại Cửu Long (Trung Quốc) mang tầm vóc lịch sử của Đại hội thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã đề ra Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và Điều lệ vắn tắt của Đảng; vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và tiến lên CNXH của cách mạng Việt Nam...
go top