- Đơn của bà Lê Thị Liên (xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) phản ảnh gia đình bà bị một số hộ dân lấn chiếm đất nông nghiệp. UBND huyện yêu cầu UBND xã Quảng Tân lập hồ sơ bồi thường đất nông nghiệp cho bà Liên theo quy định, nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, tòa soạn đã chuyển đơn của bà Liên đến UBND tỉnh Thanh Hóa.

- Đơn của ông Trần Trung Đông (xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) phản ảnh mỏ đá núi Tran trên địa bàn xã Toàn Sơn thường xuyên nổ mìn khai thác đá, khiến đá rơi vào nhà dân xung quanh đã được tòa soạn chuyển đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình.

- Đơn của ông Lê Ngọc Sáng (164/50/4 khu vực 5, phường 5, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) phản ảnh Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cố tình không làm rõ sự thật, bao che cho cán bộ UBND xã, huyện giả tạo chứng cứ chiếm đất của gia đình ông đã được tòa soạn chuyển đến Thanh tra Chính phủ.

Đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết đơn của công dân theo đúng thời gian quy định và có hồi âm để chúng tôi thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, điện thoại: 024.37473063; 069.696.524; email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND