Quán triệt tinh thần đón Tết: “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao”, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã phát huy trí tuệ tập thể với nhiều ý tưởng hay của cán bộ, chiến sĩ được thực hiện, tạo không khí vui vẻ, ấm áp, góp phần làm vơi nỗi nhớ nhà của bộ đội, nhất là những chiến sĩ trẻ lần đầu đón Tết xa nhà. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị cùng chung tay làm những mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện năm 2019 và hoàn thiện nốt những công việc trang trí đón Tết.

leftcenterrightdel
 

Thượng úy Dương Tuấn Anh, Đại đội trưởng Đại đội 14 chia sẻ: “Sau khi có hướng dẫn của cấp trên về đón Tết Kỷ Hợi 2019, cấp ủy, chỉ huy chúng tôi đã gặp gỡ trao đổi, động viên bộ đội yên tâm công tác và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho anh em phát huy tinh thần sáng tạo, mang các ý tưởng độc đáo, mới lạ để trang trí Tết” (xem ảnh). Những mô hình ngôi nhà chung Đại đội 14 làm bằng tăm tre, ngôi sao đoàn kết, những bức tranh thủy mặc đồng quê… tất cả đều là công sức, trí tuệ của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị".

Nhìn những chiến sĩ trẻ miệt mài cắt, kẻ, vẽ và nghe tiếng nói cười vui tươi của họ, chúng tôi cảm nhận không khí xuân ấm áp đang ngập tràn khắp đơn vị. 

Bài và ảnh: TRẦN VĂN CƯỜNG

(HT: 2AN 755 Sóc Sóc, Hà Nội)