Sáng 3-9, chị Hồng vào nhận ca trực, khi đang sắp xếp lại khu vực đón tiếp khách thì phát hiện chiếc ví của ai đó bỏ quên. Nhìn xung quanh không thấy có ai, chị liền chạy hỏi những người trực cùng nhưng cũng không ai biết. Chị Hồng mang chiếc ví bàn giao cho Thiếu tá QNCN Vũ Anh Đức, Đội trưởng lễ tân. Qua kiểm tra, trong ví có 19.820.000 đồng, một thẻ ATM, chứng minh thư và bằng lái xe đều mang tên Phan Tất Cung (trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Sau khi kiểm tra sổ nhật ký, chị Hồng biết người khách này về dự hội nghị khách hàng do Tập đoàn phân bón Quế Lâm tổ chức, nhưng đã trả phòng. Chị Hồng dùng xe máy sang Tập đoàn Quế Lâm nhờ liên lạc với ông Cung để trả lại.

leftcenterrightdel
 

Gặp chúng tôi, chị Hồng bày tỏ: “Tôi luôn có một suy nghĩ, tài sản của khách cũng như của mình, nếu không may đánh rơi thì ai cũng muốn tìm lại được. Hơn nữa, đồng tiền do mình làm ra thì khi sử dụng mới chính đáng, còn tiền nhặt được của người khác thì đương nhiên phải tìm người trả lại, đó cũng là cái lẽ thường tình mà”.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Phan Tất Cung cho biết: "Tôi đã nhiều lần vào Huế công tác, nhưng lần đầu tiên nghỉ ở Đoàn An điều dưỡng 41, Quân khu 4. Tôi thấy cán bộ, nhân viên ở đây phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo. Khi biết mất ví tôi nghĩ sẽ không tìm lại được. Vì trả phòng xong tôi còn đi một số công việc khác. Mãi đến lúc lên xe về Nghệ An tôi mới biết mình bị mất chiếc ví. Nhận lại chiếc ví tôi vui lắm, xin cảm ơn chị Hồng và cán bộ, nhân viên của Đoàn An Điều dưỡng 41”.

Thượng tá Nguyễn Đình Tuấn, Chính trị viên Đoàn An điều dưỡng 41, cho chúng tôi biết: "Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Sen Hồng đã nhiều năm làm lễ tân ở đoàn. Trong công việc chị rất nhiệt tình, chăm chỉ, tính tình vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Và đặc biệt, đây không phải lần đầu tiên chị Hồng trả lại tài sản của khách hàng để quên". 

Bài và ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU