Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu của đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ tại Việt Nam kéo dài từ ngày 3 đến 7-9.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó chủ nhiệm chính trị Binh chủng Thông tin liên lạc cho biết: Việt Nam và Ấn Độ là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị, thân thiết, truyền thống lâu đời, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru tạo dựng, các thế hệ nhân dân hai nước dày công xây đắp. Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ nói chung, quan hệ giữa hai Quân đội nói riêng đã có bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, được nâng lên thành Đối tác chiến lược toàn diện. Binh chủng Thông tin liên lạc đã và đang tích cực tăng cường, hợp tác, giao lưu với các bạn Ấn Độ trên những lĩnh vực công nghệ thông tin và ngoại ngữ, đạt được nhiều kết quả thiết thực. Đại tá Nguyễn Hữu Hùng tin tưởng chuyến thăm của Đoàn sĩ quan trẻ Ấn Độ sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa quân đội hai nước.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hữu Hùng trao quà lưu niệm tặng Đại úy Ankit Agarwal.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Cũng tại buổi giao lưu, Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Ấn Độ đã được nghe giới thiệu về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ của Binh chủng Thông tin liên lạc và Trung tâm Kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao, tình hình sĩ quan trẻ của đơn vị.

Hai bên cũng đã tiến hành giao lưu, trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác đào tạo sĩ quan và sĩ quan thông tin hiện nay trong Quân đội hai nước, chế độ chính sách với đối tượng sĩ quan Quân đội, những biện pháp đối phó với khủng bố công nghệ thông tin... Sau buổi giao lưu, đoàn đã tham quan khu trưng bày sản phẩm do cán bộ, sĩ quan trẻ của Trung tâm Kỹ thuật Thông tin Công nghệ cao nghiên cứu, chế thử.

* Cũng trong ngày 4-9, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến thăm và giao lưu với sĩ quan trẻ Trường sĩ quan Lục quân 1. Tối cùng ngày, đoàn sẽ dự tọa đàm cùng sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tin, ảnh: NGỌC THƯ