Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Traore Daniel Sidiki, Phó tư lệnh Quân sự Phái bộ MINUSCA; các quan chức dân sự cùng đông đảo khách mời đến từ các cơ quan chức năng của phái bộ.

Tại lễ kỷ niệm, Trung tá Bùi Thanh Văn, Tổ trưởng Tổ công tác tại phái bộ, đã giới thiệu với bạn bè quốc tế lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giành chính quyền cách mạng về tay nhân dân. Ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

leftcenterrightdel
Trung tá Bùi Thanh Văn trao quà tặng Thiếu tướng Daniel Sidiki, Phó tư lệnh Quân sự Phái bộ MINUSCA.

Bên cạnh đó, Trung tá Bùi Thanh Văn cùng tổ công tác cũng thông tin đến các quan chức tại phái bộ những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc những năm gần đây. Tại lễ kỷ niệm, tổ công tác đã trình chiếu các đoạn phim ngắn về danh lam thắng cảnh, truyền thống văn hóa của đất nước và con người Việt Nam, cũng như quá trình tham gia hoạt động GGHB LHQ của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thay mặt cho các sĩ quan tại phái bộ, Thiếu tướng Traore Daniel Sidiki, Phó tư lệnh Quân sự Phái bộ MINUSCA đã bày tỏ sự khâm phục đối với những nỗ lực, quyết tâm của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc và những thành tựu đạt được trong xây dựng và bảo vệ đất nước, đồng thời, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các sĩ quan Việt Nam đã và đang công tác tại Phái bộ MINUSCA.

Tin, ảnh: BÙI THANH