Chuyến thăm lần này của tàu Albion với 555 sĩ quan và thủy thủ là một trong những hoạt động cụ thể trong dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh (11-9-1973/11-9-2018) và triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước thời gian qua, góp phần tăng cường hữu nghị, thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Tàu HMS Albion có chiều dài 176 mét, rộng 28,9 mét, lượng choán nước tiêu chuẩn 19.560 tấn, lượng choán nước đầy tải 21.560 tấn. Tàu được trang bị nhiều hệ thống vũ khí phòng thủ hiện đại, có thể chở theo 67 xe tăng và xe thiết giáp các loại, từ 405 đến 710 binh lính tùy theo các tình huống đổ bộ. Boong chìm phía đuôi tàu có thể chứa 4 tàu đổ bộ cơ khí, 2 xuồng cao tốc để triển khai và thu hồi binh lính, phương tiện chiến đấu trong các tình huống tác chiến.

Trong thời gian chuyến thăm, nhóm chỉ huy tàu đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 7 và Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, giao lưu bóng đá với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân và Quân khu 7.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu một số hình ảnh tại lễ đón tàu HMS Albion.

leftcenterrightdel
Tàu HMS Albion trên đường cập cảng TP Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
Xe thiết giáp lội nước trên tàu HMS Albion.
leftcenterrightdel
Sĩ quan, thủy thủ trên tàu triển khai cập cảng.
leftcenterrightdel
Tàu HMS Albion neo đậu tại cảng TP Hồ Chí Minh.
leftcenterrightdel
Đại diện Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam đón chỉ huy tàu HMS Albion.
leftcenterrightdel
Tặng hoa chỉ huy tàu HMS Albion.
leftcenterrightdel
Chụp ảnh lưu niệm cùng sĩ quan, thủy thủ tàu HMS Albion tại cầu cảng.

Tin, ảnh: CƯỜNG MINH