Bày tỏ vui mừng gặp lại ông Chase Carey, Thủ tướng cho biết, Giải đua xe Công thức 1 là sự kiện thể thao quốc tế danh tiếng, thu hút đông người hâm mộ quan tâm theo dõi trên toàn cầu. Với sự nỗ lực của cả 2 bên, Hà Nội đã chính thức nhận đăng cai tổ chức Giải đua vào năm 2020. Thủ tướng hoan nghênh sự hợp tác tốt giữa Hà Nội và Formula One; cho rằng đây là sự kiện quan trọng  không chỉ đối với lĩnh vực thể thao mà cả văn hóa, xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

leftcenterrightdel
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Formula One.

Thủ tướng khẳng định, TP Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan sẽ nỗ lực để tổ chức tốt sự kiện này.

Bày tỏ vui mừng đến Việt Nam dự Lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua, ông Chase Carey cảm ơn lãnh đạo TP Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ. Ông cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ các điều kiện như Hà Nội là thành phố năng động, dân số trẻ, đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng cho Giải đua F1.

Lãnh đạo Tập đoàn Formula One hy vọng sẽ nhận được sự hợp tác tốt từ phía Việt Nam để giải thành công, thổi luồng gió mới đối với môn thể thao này. 

Nhất trí với ý kiến của ông Chase Carey, Thủ tướng khẳng định Chính phủ ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các điều kiện cần thiết để Tập đoàn Formula One triển khai thành công dự án hợp tác tại TP Hà Nội; qua đó khẳng định vị thế, năng lực của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn khác mang tầm thế giới trong thời gian tới./.

TTXVN