Theo đó, 206 hộ gia đình thuộc làng Moai, làng Sâm và khu dân cư làng Suối Khôn (xã Ia Piơr) được nhận 1 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm ăn Tết và 1 cặp bánh chưng. Bánh chưng do cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn KT-QP 710 tổ chức gói và trao tặng đến người dân. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy, những món quà của đơn vị rất có ý nghĩa, làm cho bà con ấm lòng trong ngày Tết và phấn khởi, tin tưởng bước vào năm mới.

leftcenterrightdel

Trung tá Nguyễn Quang Tú, Trung đoàn trưởng Trung đoàn KT-QP 710 trao tặng bánh chưng và quà Tết cho người dân 

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trung đoàn KT-QP 710 đã trích trên 250 triệu đồng từ quỹ của đơn vị để gói bánh chưng tặng cho nhân dân 2 xã Ia Piơr và Ia Mơ; thăm hỏi, tặng quà cho 85 già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ thuộc 6 xã: Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Ga, Ia Piơr, Ia Ga, Ia Boòng, Ia Me (huyện Chư Prông) và 98 hộ gia đình gặp khó khăn, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động của đơn vị đón Tết.

Trung tá Thái Bá Mão, Chính ủy Trung đoàn KT-QP 710, cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của đơn vị mỗi khi Tết đến, Xuân về với quyết tâm “không để một người dân nào trên địa bàn đơn vị đóng quân không có Tết”. Năm nay, vì điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 nên cắt giảm các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người. Mọi người dân khi đến địa điểm nhận quà đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ giãn cách trên 2 mét”.

Tin, ảnh: PHẠM TRÙNG DƯƠNG