Trước tình hình đó, trong 2 ngày 7 và 8-4, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân nơi đây.

Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Giang Thành, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Bộ binh 519 cùng chính quyền và lực lượng dân quân tự vệ xã Phú Mỹ đã tiến hành cấp hơn 70m3 nước cho hơn 60 hộ gia đình thuộc ấp Thuận Án và ấp Trà Phô. Theo đó, xe chở nước được vận chuyển đến các điểm cấp nước để người dân thuận tiện lấy về sinh hoạt. Riêng những địa bàn có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lực lượng vũ trang hỗ trợ mang nước đến tận nhà.

Việc cấp và hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân tại huyện Giang Thành nói riêng, các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn hán, xâm nhập mặn nói chung tại tỉnh Kiên Giang là một trong những mặt công tác dân vận quan trọng của lực lượng vũ trang tỉnh trong thời gian qua. Số lượng nước được cấp tuy không nhiều nhưng qua đó đã góp phần giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, thể hiện sự chung tay của lực lượng vũ trang tỉnh nhà với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm sóc đời sống an sinh xã hội cho bà con.

leftcenterrightdel
Nước ngọt được vận chuyển vào các thùng to...


leftcenterrightdel
 ...đưa lên xe chuyên dụng để chở tới tay bà con.


leftcenterrightdel
 


leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đến hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt cho người dân ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. 

Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ