Theo VNPT, đến thời điểm này, mọi công tác đã hoàn tất, tập đoàn sẵn sàng hạ tầng VT – CNTT phục vụ Hội nghị. Trước đó, vào chiều 9-9, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác triển khai hạ tầng, chỉ đạo xây dựng các kịch bản dự phòng, các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ Hội nghị. 

Ngoài việc trang bị toàn bộ hạ tầng viễn thông cung cấp các dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, dịch vụ tín hiệu truyền hình HD, Internet cáp quang phục vụ các cơ quan báo chí truyền hình, hệ thống wifi... VNPT còn tặng 500 thẻ cào VinaPhone và 450 sim 4G cho Ban tổ chức và các phóng viên báo chí tác nghiệp tại Hội nghị.

leftcenterrightdel
Kỹ sư của VNPT chuẩn bị hạ tầng mạng phục vụ hội nghị.
leftcenterrightdel
Cáp quang được kết nối đến hệ thống trung tâm.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Lắp đặt cáp quang nhằm cung cấp tín hiệu tốc độ cao tại hội nghị.
leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long trực tiếp kiểm tra tín hiệu truyền hình. 
leftcenterrightdel

Theo lãnh đạo Tập đoàn VNPT, đây là nhiệm vụ chính trị, do đó, công tác chuẩn bị hạ tầng mạng có ý nghĩa quan trọng để đảm bảo cho thành công của hội nghị.

Hội nghị WEF ASEAN năm nay có chủ đề là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương lớn được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2018 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế lớn, gần 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu ASEAN và thế giới cùng hàng trăm phóng viên báo chí quốc tế có uy tín. 

Tin, ảnh: THÚY VÂN