Một trong những mối lo lớn nhất của khách hàng về việc chuyển đổi mã mạng là đồng bộ danh bạ. Để giải quyết vấn đề này, khách hàng chỉ cần sử dụng một ứng dụng duy nhất là MyVNPT. Việc sử dụng ứng dụng này, danh bạ của người dùng sẽ được đồng bộ, tự động chuyển đổi 11 số thành 10 số chỉ sau một vài thao tác. Đặc biệt, không chỉ dành cho thuê bao của VNPT, ứng dụng MyVNPT còn có thể được sử dụng cho tất cả nhà mạng khác (không cần đăng nhập), với chức năng chuyển đổi tương tự.

Với dòng điện thoại phổ thông, người dùng có thể sao chép danh bạ từ máy sang sim. Sau đó, lắp sim vào một máy smartphone có tải app MyVNPT để thực hiện đồng bộ danh bạ.

Ngoài ra, VNPT còn tổ chức các điểm hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp. Cụ thể, các điểm giao dịch của VinaPhone để hỗ trợ chuyển đổi lưu động của VinaPhone tại các khu dân cư, trung tâm thương mại... để được nhân viên hỗ trợ chuyển đổi. Danh sách các điểm giao dịch, người dùng có thể tham khảo tại đây: https://my.vinaphone.com.vn/Users/FindStore

leftcenterrightdel
VNPT bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Xác định việc chuyển đổi số sẽ gây khó khăn bước đầu cho người sử dụng khi nhận biết, ghi nhớ, VinaPhone sẽ miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới toàn bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng. Ngoài ra, khi gọi đến số điện thoại cũ sau thời gian chuyển đổi, khách hàng sẽ nhận được SMS thông báo số điện thoại đã được thay đổi.

VNPT khuyến nghị người dùng thực hiện thao tác sau ngày 7-10-2018 (sau khi tất cả các nhà mạng hoàn tất công tác chuyển đổi). Sau khi chuyển đổi, khách hàng sẽ được thông báo và có thể quay số song song trong thời gian 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi. Trong vòng 90 ngày sau khi chuyển đổi, VinaPhone sẽ tiếp tục duy trì âm báo, tin nhắn hướng dẫn khách hàng quay số theo mã mạng mới. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng chủ động theo dõi lịch chuyển đổi, chủ động thông báo tới bạn bè và chủ động thay đổi thông tin cá nhân tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thông tin hóa đơn hay name card,… để không bị gián đoạn công việc.

Với tổng cộng 21 đầu số của tất cả 5 nhà mạng được thay đổi, việc ghi nhớ, quay số và giữ liên lạc của khách hàng không tránh khỏi khó khăn nhất định. Vì vậy, VNPT hy vọng những ứng dụng và chính sách trên cùng với việc đảm bảo thời gian quay số song song, thông báo rộng rãi tới khách hàng sẽ góp phần giúp quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi nhất cho cả thuê bao VinaPhone nói riêng và thuê bao di động nói chung.

Tin, ảnh: VĂN PHONG