Việc tích hợp nhiều lợi ích trong một chiếc thẻ thanh toán đã mang lại cho người dùng sự tiện lợi, an toàn khi không phải mang theo tiền mặt, hoặc mang theo nhiều loại thẻ mà vẫn được hưởng ưu đãi.

leftcenterrightdel
Thẻ VinID MB Visa ra đời đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Tổng kết thị trường thẻ Việt Nam năm 2017 cho thấy, cơ cấu về tỷ trọng doanh số sử dụng của thẻ quốc tế tăng từ 11% năm 2016 lên 13% năm 2017. Thẻ nội địa vẫn được sử dụng chủ yếu để rút tiền mặt (khoảng 94%). Tuy nhiên, trong xu hướng hội nhập và phát triển, Việt Nam đã đặt ra tỷ lệ sử dụng tiền mặt đến năm 2020 còn dưới 10%. Theo báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước, tỷ trọng tiền mặt/tổng phương tiện thanh toán trong nền kinh tế có xu hướng giảm từ 19,02% của năm 2005 xuống 14,02% năm 2010 và còn 11,45 % vào tháng 8-2017.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho ra đời thẻ VinID MB Visa, tích hợp giữa tính năng thanh toán của thẻ tín dụng quốc tế Visa của MB và thẻ khách hàng thân thiết VinID. Loại thẻ mới ra đời mang đầy đủ đặc điểm và tiện ích nổi bật của hai loại thẻ trước đó. Với tính năng của thẻ VinID, người dùng có thể tích, tiêu và nạp điểm để mua sắm các sản phẩm và dịch vụ của tập đoàn này nhanh chóng hơn. Khách hàng được chiết khấu trực tiếp hoặc tích điểm vào thẻ với số điểm tích theo tỷ lệ, tương ứng khi mua sắm tại điểm bán lẻ của Vingroup hoặc gian hàng của các thương hiệu đối tác. Còn với tính năng thanh toán của thẻ tín dụng quốc tế MB Visa, người dùng có thể mua sắm các sản phẩm, dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán của Visa trong và ngoài nước, với hạn mức tín dụng tuần hoàn, giá trị tối đa là 1 tỷ đồng. Khách hàng được chi tiêu cho các khoản mua sắm trước, trả sau với tối đa 45 ngày tín dụng không lãi suất. Khi tích hợp hai tính năng vào một, khách hàng có thể thanh toán các khoản chi tiêu cho sản phẩm và dịch vụ trên toàn cầu. Điều này phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay khi tiền mặt ngày càng bị thay thế bởi hình thức khác. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiền mặt vốn cồng kềnh và tiềm tàng nhiều rủi ro. Do đó, việc người dùng VinID MB Visa chỉ cần mang theo duy nhất một chiếc thẻ gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp các vấn đề về thanh toán, bảo mật được giải quyết triệt để. Cùng với đó, tỷ lệ tích điểm VinID khi dùng thẻ VinID MB Visa đối với khách hàng sử dụng thẻ liên kết đều được cộng 0,2%. Chủ thẻ được hưởng tất cả các ưu đãi đến từ Vingroup, MB, Visa trong từng thời kỳ.

Bài và ảnh: DƯƠNG TỬ