Dịp Tết Nguyên đán 2019, hãng sẽ tổ chức 8 đường bay với 26 chuyến bay mỗi ngày như: Hà Nội - Thanh Hóa, Quy Nhơn, Đồng Hới; TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột và Vân Đồn.

leftcenterrightdel

Máy bay của Bamboo Airways hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Trong đó, đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn, Bamboo Airways tổ chức khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ 3, 5, 7 và chủ nhật, thời gian bay trong khoảng 2 giờ. Cụ thể lịch bay: Bắt đầu từ 8 giờ tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) đến Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 10 giờ; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 10 giờ 45 phút và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 12 giờ 50 phút. Hãng sẽ sử dụng loại máy bay A321 NEO và dòng máy bay thân rộng, giá vé chưa bao gồm thuế phí có khởi điểm từ 149.000 đồng.

leftcenterrightdel
Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chúc mừng, đánh giá cao Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung. Đồng chí nhấn mạnh, trong quy hoạch phát triển kinh tế của Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn giữ vị trí quan trọng, là cửa ngõ của vùng kinh tế - du lịch Đông Bắc. Việc Bamboo Airways triển khai đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn sẽ đón đầu nhu cầu vận chuyển du khách, hàng hóa ngày một lớn về Quảng Ninh, qua đó giúp tăng cường kết nối giao thương, du lịch… Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy yêu cầu các đơn vị, sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai các kế hoạch phát triển mới.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Tập đoàn FLC cắt băng khai trương chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn.

Chị Tuyết Minh, một trong những hành khách trên chuyến bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn chia sẻ, do hết vé, gia đình đã chuẩn bị tinh thần ăn Tết ở TP Hồ Chí Minh. "Rất may sau đó lại mua được vé của Bamboo Airways vừa mở đường bay về Quảng Ninh. Vừa mừng vừa hồi hộp vì chưa đi hãng này bao giờ, nhưng thái độ phục vụ của nhân viên đã khiến chúng tôi thực sự bất ngờ vì quá chu đáo”, chị Minh nói.

Bamboo Airways là hãng hàng không thứ 3 sau Vietnam Airlines và Vietjet tổ chức khai thác tuyến tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Theo thống kê từ Ban Quản lý cảng, từ khi chính thức đưa vào khai thác (ngày 30-12-2018) đến nay đã có gần 9.000 lượt hành khách thông qua cảng đi chuyến bay Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Theo kế hoạch ngày 28-2 tới hãng hàng không quốc tế đầu tiên là Donghai Airlines (Trung Quốc) cũng sẽ mở đường bay từ sân bay Bảo An (Thâm Quyến, Trung Quốc) đến Vân Đồn với tần suất 3 chuyến/tuần.

Hiện Bamboo Airways đang xúc tiến các thủ tục cần thiết để nhanh chóng mở rộng quyền bay tới các địa điểm như Cát Bi, Liên Khương, Côn Đảo... nhằm hoàn thiện mạng lưới đường bay nội địa, qua đó góp phần kích cầu du lịch trong nước, tạo ra nhiều cơ hội giao thương và phát triển kinh tế trên nhiều vùng miền cả nước.  Bên cạnh việc mở đường bay, Bamboo Airways cũng có kế hoạch xây dựng khu bảo dưỡng quy mô, hiện đại tại Cảng hàng không Vân Đồn trong thời gian gần.

Bamboo Airways đang khai thác các đường bay: Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Nha Trang, Hà Nội - Đồng Hới, Tp. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn, Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, Hà Nội - Buôn Mê Thuột, TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn, Hà Nội - Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh - Thanh Hóa... Các thủ tục pháp lý cuối cùng để mở đường bay quốc tế đang được xúc tiến, điểm đến đầu tiên dự kiến sẽ là thị trường Đông Nam Á và Đông Bắc Á, điển hình như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…  Hãng có kế hoạch tiếp tục bổ sung đội máy bay lên từ 40 đến 50 chiếc (trong đó chủ lực là dòng A321NEO và dòng máy bay thân rộng) để phục vụ 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong năm 2019.  Để phục vụ cho kế hoạch này, trước đó, từ tháng 3 đến 6-2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing.

Tin, ảnh: THÁI SƠN