Diễn đàn do Học viện Chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) tổ chức.

VSF-2018 sẽ có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, môi trường, giáo dục, y học và năng lượng. VSF sẽ là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ cùng với các nhà nghiên cứu, học giả cùng nhau thảo luận những ý tưởng, giải pháp và xu hướng toàn cầu vì một xã hội phát triển bền vững của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: tapchitieudung.net.

Xoay quanh chủ đề của diễn đàn,  ba nhóm vấn đề được tập trung thảo luận là: Tăng trưởng kinh tế bền vững và hòa nhập xã hội: Các thách thức, mô hình và lộ trình; các sáng kiến về đầu tư và tài chính bền vững; các xu hướng gần đây về đổi mới và công nghệ để giải quyết biến đổi khí hậu.

Đáng chú ý, VSF 2018 sẽ có phiên thảo luận đặc biệt về Đặc khu Hành chính và Kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề: "Đặc khu Hành chính và Kinh tế Vân Đồn: Một thành phố bền vững và các cơ hội đầu tư".

VŨ DUNG