leftcenterrightdel
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu.

Khu Di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính - Kháng chiến Nam Bộ (1946-1949) tại xã Nhơn Hòa Lập, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, là một trong ba căn cứ địa quan trọng của cách mạng miền Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Khu di tích Căn cứ Xứ ủy và Ủy ban Hành chính-Kháng chiến Nam Bộ được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia theo Quyết định số 42/207/QĐ-BVHTT ngày 3-8-2007.

Công trình cầu có chiều dài gần 100m, nối từ đường tỉnh 837 sang khu di tích, với tổng kinh phí xây dựng, bao gồm cả phần vốn đối ứng của địa phương là hơn 4,6 tỷ đồng; trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tài trợ gần 4 tỷ đồng. Công trình góp phần góp phần sức tạo điều kiện giao thông thuận lợi giúp cho người dân sinh sống trong khu vực yên tâm phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao hiệu quả  công tác giáo dục truyền thống cách mạng để thế hệ hôm nay.

Cùng ngày, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã đến tham quan dự án Five Star Eco City (huyện Cần Giuộc, Long An) do Công ty cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư. Five Star Eco City với tổng diện tích 420ha, thiết kế chia thành 5 phân khu chức năng. Mỗi phân khu có những điểm nhấn và chức năng riêng biệt, thể hiện ước vọng về một cuộc sống phồn vinh phú quý trong sự chan hòa cùng thiên nhiên. 

Tin, ảnh: HÙNG KHOA - THU CÚC