Trước đó, ngày 8-2 (mồng 4 Tết Kỷ Hợi) anh Viện cùng 11 thuyền viên lên tàu biển số QT 93939 TS công suất 450CV ra khơi đánh bắt ở vùng biển quanh đảo Cồn Cỏ cách bờ khoảng 30 hải lý. Đến 19 giờ 30 ngày 10-2, sau khi dùng máy dò ngang thì phát hiện có đàn cá lớn, ước tính khoảng 150 tấn.

Trong sáng 11-2, 40 tấn cá bè đầu tiên với nhiều con cá nặng 3kg-4kg đã được đưa vào cảng để bán cho các thương lái với giá 50.000-60.000 đồng/kg. Hiện gia đình vẫn đang  thuê tàu ra khơi chở cá vào bờ. Dự kiến, đến sáng 12-2, toàn bộ mẻ cá nặng gần 150 tấn sẽ được đưa vào bờ. Ước tính gia đình sẽ thu được gần 8 tỷ đồng từ mẻ cá này.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng gia đình ngư dân Lê Văn Thiện.

leftcenterrightdel

Không khí mua bán tấp nập cá bè vàng.

Bà Lê Thị Dung, vợ ngư dân Lê Văn Viện, cho biết: “Từ khi nhận được điện thoại của chồng từ ngoài biển gọi vào, tôi vui quá cả đêm không ngủ được. Hàng xóm nghe tin trúng cá nên cũng qua chúc mừng kín cả nhà. Đầu năm niềm vui quá lớn đối với gia đình tôi, đến giờ tôi vẫn không thể tin đây là sự thật”.

Có mặt tại cảng cá Cửa Việt sáng nay, sau khi tặng hoa và chúc mừng gia đình ngư dân Lê Văn Viện, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ: “Đây là niềm vui đầu năm mới với ngư dân Quảng Trị nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Đây cũng là lần thứ 2 ngư dân của tỉnh trúng mẻ cá với giá trị lớn như thế này. Qua đó, cũng cho thấy nguồn hải sản trên biển rất dồi dào, phong phú...”.

Tin, ảnh: THU NGA