Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của ngài Boris Rhein - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và các thành viên nghị viện bang.

Ngay sau lễ ký, Bộ trưởng Rhein cùng đoàn thành viên nghị viện đã bay tới Việt Nam trên khoang Thương gia của chuyến bay VN30 Frankfurt – TP Hồ Chí Minh bằng máy bay Boeing 787-9 để dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Việt Đức. Ông Boris Rhein bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam và đánh giá cao sự đóng góp của Vietnam Airlines trong việc hỗ trợ tăng cường hợp tác giữa chính quyền bang Hessen và Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đại diện Vietnam Airlines tại Đức (phải) ký kết hợp tác với các đối tác dưới sự chứng kiến của ông Boris Rhein - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (đứng chính giữa).

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt (CHLB Đức) nhấn mạnh, công tác duy trì, thắt chặt mối quan hệ với bang Hessen là việc làm hết sức ý nghĩa, đồng thời ghi nhận sự đồng hành của Vietnam Airlines cùng cơ quan Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức.

Việc chính quyền bang Hessen và WUS lựa chọn đi trên Vietnam Airlines đã khẳng định sự tin tưởng của các đối tác quốc tế với chất lượng dịch vụ và tính chuyên nghiệp của Vietnam Airlines, đồng thời gia tăng uy tín, vị thế của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại châu Âu – thị trường có yêu cầu đặc biệt khắt khe về dịch vụ.

Theo Tham tán Công sứ Thương mại Việt Nam tại Đức – ông Nguyễn Hữu Tráng, tính đến tháng 7-2018, Đức có 304 dự án FDI tại Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký hơn 1,8 tỷ USD, đứng thứ 20 trong tổng số 129 nước có đầu tư ở Việt Nam và tiềm năng phát triển hợp tác kinh tế giữa hai nước là rất rộng mở.

Tin, ảnh: HOÀNG DŨNG