Các đối tượng gồm: Dì Hội Sèng, sinh năm 1992, dân tộc Thu Lao, trú tại thôn Chúng Chải B; Ly Seo Phìn, sinh năm 1992, dân tộc Mông, trú tại thôn Choán Ván; Pờ Chải Thắng, sinh năm 1993, dân tộc Pa Dí, trú tại thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương.

leftcenterrightdel
Các đối tượng vượt biên trái phép. 

Bản thân 3 đối tượng Sèng, Phìn và Thắng là những cư dân sinh ra lớn lên tại khu vực biên giới, thuộc huyện Mường Khương. Do là người bản địa nên các đối tượng thông thạo địa hình, bất chấp dịch bệnh, tổ chức đưa 19 người vượt biên giới trái phép. Sau khi đưa 19 người vượt biên thành công, các đối tượng này đã chia nhau mỗi người 2.500 nhân dân tệ, tương đương 8,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi các đối tượng vừa qua biên giới thì bị lực lượng biên phòng Trung Quốc bắt giữ, bàn giao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai. 

Trong thời gian gần đây lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai liên tục triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm là người dân địa phương cấu kết với các đối tượng ở bên kia biên giới để đưa người vượt biên trái phép.  

Tin, ảnh: TRUNG DŨNG