17/02/2021 08:21

Đón xuân trên chốt phòng, chống dịch

QĐND Online - Tết đến, xuân về khi mọi người đang quây quần bên gia đình đón một mùa xuân ấm cúng thì lực lượng tại các điểm chốt dân quân, chốt biên phòng tỉnh Kiên Giang vẫn bám chốt trạm để kiểm soát an ninh biên giới, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với tấm lòng và sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ tại các chốt trạm, phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục toả sáng trong “cuộc chiến đấu đặc biệt” giữa thời bình...

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu những hình ảnh sinh động trong thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng nơi đây.

QUANG ĐỨC (thực hiện)

ảnh slide
 Cách đường biên giới khoảng 800m, chốt phòng, chống dịch Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, huyện Giang Thành nằm giữa cánh đồng. Đây cũng là nơi sinh hoạt gần một năm qua của các lực lượng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Mùa xuân này, vẫn vững tâm bám chốt, bám địa bàn… cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã thực sự coi chốt như như nhà của mình.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các chốt dân quân thường trực trên tuyến biên giới của tỉnh Kiên Giang thường xuyên túc trực tại các đường mòn, lối mở, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Tết đối với những người lính trên chốt phòng, chống dịch đơn giản nhưng cũng rất ấm cúng.
ảnh slide
 Tại các khu cách ly tập trung, hằng ngày đều tiếp nhận công dân về nước. Tính đến nay, toàn tuyến biên giới của tỉnh Kiên Giang đã và đang duy trì trên 80 chốt phòng, chống dịch Covid-19, với hơn 1.000 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc các đối tượng vượt biên trái phép và tội phạm buôn lậu hoạt động mạnh.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Gian nan vất vả, đối mặt với vô vàn nguy hiểm, nhưng các lực lượng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm trên tuyến biên giới.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Để không bị động, bất ngờ, lực lượng dân quân tại các chốt thường xuyên duy trì luyện tập thuần thục các phương án để xử trí tốt các tình huống.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Không ít cán bộ, chiến sĩ đã tình nguyện gác lại việc riêng để tham gia vào nhiệm vụ đặc biệt này. Chính vì thế, việc thường xuyên thăm hỏi, động viên của chỉ huy các cấp là động lực để các anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
ảnh slide
 
ảnh slide
 Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, lực lượng tại các chốt tiến hành tăng gia sản xuất để cải thiện bữa ăn và chăm sóc những chậu hoa cảnh để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.
  Ý kiến bạn đọc
 

Bài liên quan
Tin mới cập nhật
go top