24/01/2019 09:08

Thắp lửa niềm tin nơi đầu sóng ngọn gió

 Chuyển quà Tết đến nhà giàn

 Tết sớm của bộ đội Nhà giàn DK1

 Sắc xuân trên nhà giàn

QĐND Online - Đoàn công tác Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc mang theo một món quà vô cùng đặc biệt. Đó là Lá cờ với đầy đủ chữ ký của các thành viên Đội tuyển Bóng đá Việt Nam. Lá cờ được đội tuyển ký tặng ngay trước khi lên đường sang Qatar tập huấn để chuẩn bị cho Asian Cup 2019 và được trao cho Câu lạc bộ (CLB) “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” để chuyển đến cán bộ, chiến sĩ nhà giàn nơi đầu sóng ngọn gió.

Thông qua CLB “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, các thành viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam muốn "truyền lửa" niềm tin chiến thắng, động viên cán bộ, chiến sĩ nhà giàn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc biển, đảo thiêng liêng nơi thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân cùng các đồng nghiệp có mặt trên hải trình ra thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động ấy.

TRUNG THÀNH – VÕ VIỆT – THÀNH ĐẠT (Thực hiện)

ảnh slide
 Hậu vệ Đoàn Văn Hậu (áo đỏ) và thủ môn Đặng Văn Lâm ký tên lên lá cờ Tổ quốc.
ảnh slide
 ĐT bóng đá Việt Nam trao tặng lá cờ và chụp ảnh chung với các thành viên của CLB "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương"
ảnh slide
 Các thành viên của CLB "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" và chiến sĩ Vùng 2 Hải quân chụp ảnh cùng lá cờ trước giờ lên đường
ảnh slide
 Anh Võ Việt, thành viên CLB "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương", chia sẻ rằng mong muốn lớn nhất của anh là được trực tiếp lên nhà giàn để trao lá cờ cho cán bộ, chiến sĩ. Anh luôn gói buộc lá cờ cẩn thận và sẵn sàng hành trang mỗi khi đoàn chuẩn bị tiếp cận nhà giàn.
ảnh slide
 Luôn có mặt trong nhóm phóng viên đi chuyến đầu, nhưng thời tiết xấu đã khiến anh Việt không thể tiếp cận được bốn trong số năm nhà giàn mà đoàn đi qua.
ảnh slide
 Bác Tạ Sinh Toàn, thành viên CLB "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương", xúc động kể về hành trình của lá cờ và gửi lời chúc đến cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/11 (Cụm Tư Chính) qua bộ đàm.
ảnh slide
 Các thành viên trong đoàn công tác giơ cao lá cờ để "truyền lửa" niềm tin chiến thắng của đội tuyển đến cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/14 (Cụm Tư Chính)
ảnh slide
 Sau khi hoàn thành sứ mệnh, lá cờ được các thành viên của CLB gấp lại gọn gàng trước khi đoàn hướng tới khu vực nhà giàn tiếp theo
ảnh slide
 Đúng với nhiệm vụ "truyền lửa" của mình, lá cờ được các thành viên đoàn công tác truyền tay nhau trong buổi sinh hoạt văn hóa tinh thần trên boong tàu Trường Sa 19. Giữa biển khơi bao la, những lời ca về Trường Sa, về người chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam ngân lên âm vang đầy tự hào.
ảnh slide
 Lá cờ được anh Võ Việt và thủy thủ giơ cao khi tàu Trường Sa 19 hướng về nhà giàn DK1/12 (Cụm Tư Chính)
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/12 sung sướng đứng hò reo khi nhìn thấy lá cờ trên mũi tàu Trường Sa 19
ảnh slide
 Lá cờ đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10 (Cụm Bãi cạn Cà Mau), nơi duy nhất mà đoàn công tác lên được trong hải trình.
ảnh slide
 Đoàn công tác cùng cán bộ Nhà giàn DK1/10 chụp ảnh chung với lá cờ
ảnh slide
 Kết thúc hành trình lịch sử, lá cờ được trao lại cho chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân để chuyển về lưu giữ ở Phòng truyền thống của Vùng.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top