02/02/2019 20:53

Trường Sa ngày mới

QĐND Online – Xuân mới đã đến, trên khắp các đảo nổi, đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa; cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng ngoài đảo đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc “Mừng Đảng, mừng Xuân” kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2) và đón chào Xuân mới Kỷ Hợi năm 2019. 

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự đùm bọc của nhân dân, nhất là những năm gần đây, Trường Sa đã thay da đổi thịt. 100% các đảo nổi, đảo chìm có điện thắp sáng bằng máy phát, pin năng lượng mặt trời, điện gió, phủ sóng Đài Truyền hình Việt Nam và sóng điện thoại di động. Tất cả các đảo đều được bê tông hóa kiên cố sạch đẹp; đặc biệt trên các nổi có rất nhiều cây xanh, phủ bóng mát cho toàn đảo. Cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đều là những đảng viên, đoàn viên ưu tú, cơ bản đã được học qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, được lựa chọn từ các đơn vị trong đất liền và phần nhiều là tình nguyện ra đảo; 100% yên tâm công tác, xác định “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”. Ngoài nhiệm vụ canh giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, họ còn là điểm tựa cho ngư dân trong đất liền ra đánh bắt thủy hải sản xa bờ.

Ra Trường Sa công tác lần này, chúng tôi đều có chung cảm nhận, đảo nhỏ giữa bốn bề sóng vỗ, nhưng cuộc sống thực sự đã đổi thay rất lớn. Sức sống đang tràn trề với quân, dân trên quần đảo giữa trùng khơi – một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của quân, dân trên các đảo Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Sơn Ca và Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

NGUYỄN MINH TRƯỜNG (thực hiện)

ảnh slide
 Đưa hàng vào đảo.
ảnh slide
 Cán bộ, chiến sĩ dầm mình giữa trùng khơi phân luồng dẫn đoàn công tác vào đảo.
ảnh slide
 Chào cờ trên đảo.
ảnh slide
 Kết nạp đảng viên mới trên đảo.
ảnh slide
 Giữ mần xanh cho đảo.
ảnh slide
 Tuần tra bảo vệ biển đảo.
ảnh slide
 Chiến sĩ cũ phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ chuẩn bị chia tay đảo về đất liền.
ảnh slide
 Chiến sĩ mới vui mừng khi bước chân lên đảo.
ảnh slide
 Trẻ em vui chơi trên đảo.
ảnh slide
 Quân, dân nô nức đi lễ chùa.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top