Qua kiểm tra, trong ví có chứng minh thư nhân dân mang tên Lưu Thanh Tùng, sinh năm 1991, thường trú tại phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, cùng hai thẻ ngân hàng, một thẻ cào điện thoại và gần 3 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Thượng úy QNCN Phạm Bá Hùng bàn giao chiếc ví nhặt được cho Công an phường Trung Hòa.

Ngay sau đó, Phạm Bá Hùng báo cáo chỉ huy Phòng Kỹ thuật và cùng đồng chí trợ lý bảo vệ an ninh của sư đoàn đến trình báo Công an phường Trung Hòa. Tiếp nhận thông tin, Công an phường Trung Hòa tiến hành lập biên bản, nhận bàn giao toàn bộ giấy tờ và số tiền gần 3 triệu đồng để thông báo, tìm và trao trả người đánh rơi.

Hành động của Thượng úy QNCN Phạm Bá Hùng thể hiện đức tính trung thực của quân nhân. Tìm hiểu chúng tôi được biết, Thượng úy QNCN Phạm Bá Hùng là cá nhân gương mẫu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hằng năm đều được cấp trên khen thưởng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ là công nhân may mặc thu nhập thấp, các con còn nhỏ và đang phải thuê nhà trọ tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội, nhưng trong cuộc sống và công tác, Thượng úy QNCN Phạm Bá Hùng luôn thể hiện đức tính trung thực.

Bài và ảnh: CHÍ PHAN