leftcenterrightdel
Các đội tranh tài qua phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc.

Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, giảng dạy, học tập các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong học viện. Thông qua hội thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, phấn đấu theo mục tiêu lý tưởng của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Minh Thắng, Chủ nhiệm Chính trị học viện khẳng định: Mỗi cán bộ, học viên cần nghiên cứu, tìm hiểu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, để góp phần bảo vệ tính đúng đắn, khoa học, cách mạng của hệ tư tưởng này; phản bác lại những quan điểm sai trái của các thế lực phản động.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các học viên hào hứng cổ vũ cho thí sinh.

Hội thi không chỉ thúc đẩy sự rèn luyện, phấn đấu của mỗi học viên theo mục tiêu, lý tưởng của Đảng, mà còn lựa chọn ra những thí sinh ưu tú tham gia Hội thi cấp toàn quân. Với bề dày tham gia và đạt thành tích cao trong các cuộc thi Olympic cấp toàn quân, toàn quốc các môn học trong nhiều năm qua, Ban tổ chức mong rằng, các thí sinh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được để tạo ra những thành công trong hội thi này, Đại tá Nguyễn Minh Thắng tin tưởng.

leftcenterrightdel
Đội Tiểu đoàn 4 vượt trội qua các phần thi và tự tin với phần thi hùng biện.
leftcenterrightdel
Hội thi thu hút sự tham gia của tất cả các học viên hệ quân sự và dân sự của học viện.

Tham dự hội thi có 12 đội (mỗi đội 6 học viên). Qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, trả lời câu hỏi bắt buộc, trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần thi hùng biện, các thí sinh thể hiện những kiến thức cơ bản trong chương trình giáo dục các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa học xã hội và Nhân văn trong nhà trường quân đội. Bằng hình thức sân khấu hóa và các phần thi tổ chức như một trò chơi, các đội đã tự tin thể hiện sự hiểu biết về các vấn đề: Lý luận của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam, Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu biết chung về lịch sử nhân loại, nhận thức chính trị-xã hội...

Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 13-9.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ