Tham gia đón và dự làm việc cùng Thượng tướng Phan Văn Giang có các đồng chí: Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân; Trung tướng Phạm Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tác chiến điện tử cùng đại biểu đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tổng Tham mưu.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn 84 và Trung đoàn 280 báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và công tác SSCĐ, chuẩn bị cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng đã đến kiểm tra công tác trực SSCĐ tại Sở chỉ huy, Trung tâm trực quan sát trên không cũng như công tác bảo đảm hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết của 2 đơn vị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân và Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đón Thượng tướng Phan Văn Giang đến kiểm tra đơn vị.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra lực lượng trực quản lý mục tiêu của Trung đoàn 280.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo hậu cần của Trung đoàn 280.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang kiểm tra khu chế biến thức ăn của Lữ đoàn 84.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang kết luận kiểm tra và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 84.

Kết quả kiểm tra cho thấy, cả hai đơn vị là Lữ đoàn 84 và Trung đoàn 280 đều đã chấp hành nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về việc tổ chức trực SSCĐ và đảm bảo tốt các chế độ, quyền lợi cũng như duy trì các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho bộ đội. Các đơn vị cũng đã có sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, rà soát kỹ các phương án, tình huống SSCĐ theo kế hoạch; tổ chức luyện tập các phương án SSCĐ theo nhiệm vụ A2 trên địa bàn Hà Nội; duy trì chặt chẽ các chế độ ngày, tuần và quản lý quân số bảo đảm an toàn tại cơ quan và các điểm đóng quân.

Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ 2 đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác chuẩn bị và tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân và Cục Tác chiến điện tử, cấp ủy, chỉ huy Lữ đoàn 84 và Trung đoàn 280 tiếp tục duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực SSCĐ theo quy định; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng công an nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tiếp tục xây dựng, rà soát, điều chỉnh kế hoạch SSCĐ tại chỗ, kế hoạch SSCĐ bảo vệ Tết Nguyên đán; nắm và quản lý tốt tình hình tư tưởng bộ đội; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho bộ đội trong dịp Tết, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi trong đơn vị. Đồng thời, bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ; bảo đảm đúng, đủ chế độ, tiêu chuẩn Tết cho bộ đội; chú ý bảo đảm quyền lợi cho lực lượng làm nhiệm vụ trực SSCĐ tại đơn vị; tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về tổ chức vui xuân, đón Tết; duy trì nghiêm kỷ luật, nền nếp và lễ tiết tác phong, chú trọng đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Tin, ảnh: CHU ANH