leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Phạm Văn Huấn phát biểu chúc mừng cán bộ, giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Trinh sát.

Bày tỏ vui mừng được đón Đoàn cán bộ Báo QĐND tới thăm nhà trường, Đại tá Dương Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy nhà trường cho biết: Trường Cao đẳng Trinh sát tiền thân là Trường Trung cấp Trinh sát, thành lập ngày 12-7-1990, trải qua 28 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, nhà trường đã đào tạo được gần một vạn học viên. Các đồng chí học viên sau khi tốt nghiệp ra trường được điều động về các đơn vị trong toàn quân công tác đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đại tá Dương Văn Thắng cũng đánh giáo cao kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, tổ chức các hoạt động xã hội của Báo QĐND; đồng thời nhấn mạnh, Báo QĐNĐ luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ toàn quân cũng như nhà trường.

leftcenterrightdel
Đại tá Dương Văn Thắng báo cáo về lịch sử, truyền thống và kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo của Trường Cao đẳng Trinh sát.

Trong không khí đầm ấm, thân tình, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn thay mặt những người làm Báo QĐND chúc mừng những thành tích thầy và trò Trường Trường Cao đẳng Trinh sát đã đạt trong thời gian qua, xứng đáng là ngôi trường đặc biệt, địa chỉ tin cậy đào tạo đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”,  đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn và Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo QĐND tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học viên Trường Cao đẳng Trinh sát.

Chia sẻ với thầy và trò nhà trường, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn đã giới thiệu khái quát về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Báo QĐND. Báo QĐND vinh dự, tự hào là tờ báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên. Báo QĐND xuất bản số đầu tiên vào ngày 20-10-1950. Báo đã 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng (Anh hùng LLVT nhân dân và Anh hùng Lao động). Trải qua quá trình ra đời và phát triển, đến nay, Báo QĐND đã có các ấn phẩm: Báo QĐND hằng ngày, Báo QĐND Cuối tuần, Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng và Báo QĐND Điện tử với 5 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Lào, Tiếng Khmer. Bộ phận Video và Audio của Báo QĐND Điện tử đã xuất bản các bản tin, phóng sự phát thanh, truyền hình được phát hằng ngày trên Internet. Báo cũng thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi về những vấn đề được dư luận xã hội và cán bộ, chiến sĩ toàn quân quan tâm; tổ chức các chương trình giao lưu - nghệ thuật, hoạt động xã hội, các giải đua xe đạp... tạo hiệu ứng xã hội tích cực, được đông đảo bạn đọc hoan nghênh. Báo đang tích cực triển khai xây dựng Báo QĐND thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, theo Đề án ”Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025” của Chính phủ...

Nhân dịp này, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Đảng ủy, Ban giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường về sự giúp đỡ đối với các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo QĐND đang học tập, rèn luyện tại nhà trường. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo QĐND đang học tập, rèn luyện tại nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện; đồng thời bày tỏ tin tưởng, nhà trường ngày càng phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo mà Tổng cục II và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao.

Tin, ảnh: VĂN DUYÊN - MỸ HẠNH