Trả lời trước báo giới, HLV Keisuke Honda cho biết: “Tôi muốn mang tất cả kinh nghiệm của mình đóng góp cho đội tuyển quốc gia Campuchia. Sứ mệnh của tôi là thay đổi diện mạo bóng đá Campuchia ngay từ lúc này. Tất nhiên, nhiệm vụ này không hề dễ dàng một chút nào”.

leftcenterrightdel

Keisuke Honda bắt tay Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Campuchia Sao Sokha trong lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Campuchia. Ảnh: the-afc.com

Keisuke Honda được coi là một “huyền thoại” của bóng đá Nhật Bản. Anh đã ghi tổng cộng 37 bàn thắng trong 98 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và đi vào lịch sử nền bóng đá xứ sở Mặt trời mọc với tư cách là cầu thủ đầu tiên và duy nhất cho đến hiện tại ghi bàn tại 3 kỳ World Cup (2010, 2014 và 2018). Anh cũng là cầu thủ châu Á ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup với 4 bàn.

Việc bổ nhiệm Keisuke Honda làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia cho thấy tham vọng của bóng đá Campuchia, nhất là trong bối cảnh Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018 (AFF Suzuki Cup 2018) đã cận kề (diễn ra từ ngày 8-11 đến 15-12-2018).

leftcenterrightdel

HLV Keisuke Honda trong buổi tập đầu tiên với một số cầu thủ đội tuyển Campuchia. Ảnh: the-afc.com

Những thử thách đầu tiên của Keisuke Honda trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Campuchia sẽ là hai trận giao hữu với đội tuyển Malaysia vào ngày 10-9 và đội tuyển Singapore vào ngày 16-10. Sau đó, đội tuyển Campuchia sẽ bước vào tranh tài ở AFF Cup 2018. Tại đây, thầy trò Keisuke Honda nằm cùng bảng với đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Lào. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ, ngày 24-11-2018 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

KHÁNH NGỌC (theo the-afc.com)