Trước khi đối đầu với Djokovic, tay vợt Millman đã làm nên “tiếng sấm giữa trời quang” khi hạ bệ “Tàu tốc hành” Federer ở vòng 4 của giải đấu này.

leftcenterrightdel
Djokovic đã giành chiến thắng tuyệt đối 3-0 trong trận tứ kết US Open trước tay vợt Millman. Ảnh: usopen.org

Ở set đấu thứ nhất của trận tứ kết, tay vợt người Serbia Djokovic liên tục điều bóng đổi hướng vào các góc sân, khiến Millman vất vả chống đỡ. Ở set này, cả 2 đều cố gắng chơi bóng bền. Vươn lên giành game thắng đầu tiên sau khi bị Djokovic dẫn 3-0, nhưng tay vợt Australia vẫn không thể đảo ngược tình thế và chấp nhận thất bại ở set 1 với tỉ số 3-6 sau một pha đánh bóng rúc lưới ở game thứ 9.

Set 2 bắt đầu bằng những pha đánh bóng nhỏ đẹp mắt của cả 2 tay vợt, đáng chú ý là chuỗi bóng nhỏ ở các game 1 và 3. Đây là set đấu Djokovic luôn phải vươn lên để cân bằng tỉ số. Sau loạt đấu giằng co ở game 9, tay vợt Serbia vượt lên dẫn 5-4. Liên tiếp ghi điểm ở pha bỏ bóng ngắn, tiếp đến là pha đánh bóng xa vào góc trái khiến Millman lỡ trớn, Djokovic đã kết thúc game 10 và giành chiến thắng 6-4 trong set đấu thứ 2.

leftcenterrightdel
Pha bóng ngắn đã giúp Djokovic kết thúc set 3 với tỉ số 6-4 và giành chiến thắng chung cuộc 3-0 sau 3 set đấu. Nguồn: usopen.org.

Sau khi bị dẫn 0-1 ở set 3, Djokovic đã có cú bỏ bóng ngắn tuyệt đẹp, khiến đối thủ không kịp trở tay, đưa tỉ số về 1-1 rồi tiếp tục dẫn lên 3-1 trước khi Millman nỗ lực thu hẹp tỉ số xuống còn 3-2. Những pha phát bóng rúc lưới và kết thúc ra ngoài của Djokovic ở cuối game thứ 6 đã giúp Millman quân bình tỉ số 3-3. Sau khi bị tay vợt Australia vượt lên dẫn trước, Djokovic đã có những cú dứt điểm vào góc xa đầy uy lực, đưa tỉ số về 4-4. Djokovic bỏ lỡ chiến thắng bằng game trắng thứ 9, khi đánh bóng ra ngoài, để Millman vươn lên giành 2 quả đưa điểm số về 30-40. Tuy nhiên, Millman cũng đã tự kết thúc game này khi đánh bóng không qua lưới, giúp Djokovic vươn lên dẫn trước 5-4. Bằng những pha bỏ bóng ngắn đẹp mắt trong game 10, Djokovic đã giành điểm số tuyệt đối 50-0, đồng thời kết thúc set 3 với tỉ số 6-4.

Như vậy, sau gần 3 tiếng đồng hồ thi đấu, trận tứ kết US Open mang tên Djokovic- Millman đã hạ màn, với chiến thắng tuyệt đối 3-0 dành cho Djokovic.

HOÀNG HÀ