Tay đua David Van Eerd (Hà Lan) tiếp tục mặc chiếc áo xanh lẫn áo vàng. Tay đua Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) giữ chiếc áo trắng và Javier (Tập đoàn Lộc Trời) mặc chiếc áo đỏ. Hạng nhất đồng đội vẫn thuộc về Tập đoàn Lộc Trời khi họ xếp trên Bike Life Đồng Nai và Domesco Đồng Tháp.

leftcenterrightdel
Im Jaeyeon về nhất chặng 8.

Tuy nhiên cuộc chiến áo xanh, áo vàng vẫn hấp dẫn khi chứng kiến những màn đấu trí đấu sức ở chặng 8. Trước khi bước vào chặng 8, trên bảng điểm áo xanh, David Van Eerd đứng đầu với 106 điểm, tạo khoảng cách 29 điểm so với người xếp ngay sau Im Jaeyeon. Ban huấn luyện đội Hàn Quốc và các tay đua trong đội đã tập trung làm việc cật lực trên đường đua ở chặng 8, để đưa người đồng đội Im Jaeyeon vào vị trí tăng tốc thuận lợi. Cách đích đến chặng 8 khoảng 2km, dù bị các tay đua Philippines, Indonesia tạo khoảng cách 25 giây nhưng đội Hàn Quốc đã tăng tốc quyết liệt, mở đường tiến và tạo đà thuận lợi nhất cho Im Jaeyeon băng băng về đích. Không phụ công đồng đội, tay đua này vượt qua Nguyễn Thành Tâm, Khademi (Tập đoàn Lộc Trời), Arin Iswana (Indonesia)…  để về nhất sau 1 giờ 11 phút 18 giây.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao áo trắng cho tuyển thủ Quân khu 7 Huỳnh Thanh Tùng.

Với kết quả này, David Van Eerd vẫn giữ áo xanh với 117 điểm, nhưng chỉ còn hơn Im Jaeyeon xếp sau 15 điểm, hứa hẹn cuộc chiến đua tranh áo xanh sẽ còn hấp dẫn ở những chặng tới. David Van Eerd cũng giữ áo vàng sau tổng thời gian 20 giờ 05 phút 01 giây, ít hơn người xếp hạng 2 cá nhân Khademi 11 giây.

Sáng 10-9, 12 đội đua sẽ thi đấu chặng 9 từ Quảng Nam đi Quy Nhơn. Đây là chặng đua kỷ lục của làng xe đạp Việt Nam khi có độ dài dự kiến 242 km.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG-QUANG LIÊM