Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP dự buổi lễ.

Các đại biểu tại lễ khai mạc.
Quang cảnh lễ khai mạc.

Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng lần này diễn ra từ ngày 12 đến ngày 20-9 với sự góp mặt của 11 đội bóng nam, nữ trong và ngoài Quân đội. Bảng của nữ gồm: Tuyển Quân đội, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Hóa chất Đức Giang-Hà Nội, Tiến Nông-Thanh Hóa, Đắk Lắk; trong khi đó bảng của nam gồm: Tuyển Quân đội, BĐBP, Thể Công, Quân khu 4, Sanest Khánh Hòa, Tràng An-Ninh Bình.

Các đội được chia thành 2 bảng nam, nữ; mỗi bảng tổ chức thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 4 đội đứng đầu vào thi đấu bán kết; 2 đội thắng ở bán kết sẽ gặp nhau tranh giải nhất-nhì, còn 2 đội thua ở bán kết sẽ gặp nhau tranh giải ba-tư.

Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ phát biểu tại lễ khai mạc.
Đại diện VĐV tham dự giải tuyên thệ.

Giải đấu nhằm đánh giá thực chất phong trào TDTT, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; đặc biệt, thúc đẩy phong trào bóng chuyền trong các đơn vị quân đội phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác TDTT trong Quân đội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Thể thao thành tích cao Quân đội luôn giành thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia hằng năm, các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc; đóng góp nhiều HLV, VĐV xuất sắc cho các đội tuyển quốc gia. Đặc biệt, Quân đội là một trong những trung tâm đào tạo VĐV bóng chuyền hàng đầu trong cả nước.

Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ trao cờ lưu niệm tặng các đội tuyển tham dự giải.

Theo Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Giải bóng chuyền Cúp Quân đội mở rộng 2018 là cơ hội để các đội bóng trong và ngoài Quân đội giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết gắn bó; tạo điều kiện cho các VĐV được thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Thông qua giải đấu này, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ mong muốn, các đội bóng hoàn thiện về chiến thuật, thể lực và tự khẳng định mình để chuẩn bị tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII và vòng II Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia năm 2018.

Trận đấu giữa tuyển Quân đội (áo trắng) và tuyển Đắk Lắk (áo vàng) tại bảng nữ.

Sau lễ khai mạc, đội bóng chuyền tuyển Quân đội-tuyển Đắk Lắk (bảng nữ) và sau đó là tuyển Quân đội-Sanest Khánh Hòa (bảng nam) đã có trận đấu mở màn cho giải đấu.

Tin, ảnh: VĂN HIẾU