Bước vào trận chung kết, đội tuyển Việt Nam được đánh giá trên cơ vì có lợi thế về chiều cao, sân nhà và cả kinh nghiệm. Những diễn biến trong set 1 cũng cho thấy điều này, khi các cô gái của chúng ta nhập cuộc rất nhanh, với lối chơi đa dạng, đặc biệt là Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục thi đấu xuất sắc với những pha dứt điểm hiệu quả từ sau vạch 3m. Thế dẫn điểm sớm được tạo ra và không quá khó để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, với tỷ số cách biệt 25-14.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Việt Nam chơi áp đảo trong cả 3 set đấu. Ảnh: VTV

Sang hiệp 2, các cô gái CHDCND Triều Tiên đã bắt nhịp được thế trận và nhập cuộc tốt hơn. Song, như vậy là chưa đủ để CHDCND Triều Tiên tạo nên bất ngờ trước một đội tuyển Việt Nam chơi rất tập trung, hiệu quả. Set 2 kết thúc với tỉ số 25-19, nghiêng về phía đội tuyển Việt Nam.

Với lợi thế tâm lý sau khi giành chiến thắng ở 2 set đầu, sang set 3, các cô gái của chúng ta nhập cuộc rất tự tin và tận dụng khá tốt các cơ hội ghi điểm. Set đấu sớm kết thúc với tỷ số 25-15, nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Với chiến thắng này, đây là lần thứ 5 đội tuyển nữ Việt Nam đăng quang Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen.

Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup Ống nhựa Hoa Sen do Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Hoa Sen tổ chức. Năm nay, giải có giải đấu có sự tham gia của 8 đội bóng, bao gồm: Đội tuyển Việt Nam, Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc), CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Các đội bóng được chia thành 2 bảng:

Bảng A: Đội tuyển Việt Nam, CLB Altay (Kazakhstan), Đại học Hokkaido (Nhật Bản), CLB Vân Nam (Trung Quốc).

Bảng B: Đội tuyển trẻ Việt Nam, CLB Tứ Xuyên (Trung Quốc), Đội CHDCND Triều Tiên, Đại học Đài Bắc Trung Hoa.

BẠCH ĐẰNG