Có khoảng 500 vũ công, vận động viên thể hình và nhào lộn sẽ tham gia biểu diễn một tiết mục hoành tráng gồm những nét đặc sắc nhất của nước Nga. Buổi lễ sẽ khép lại bằng màn bắn pháo hoa rực rỡ.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức World Cup 2018 đang gấp rút hoàn thiện những nội dung chuẩn bị cho lễ khai mạc. Ảnh: fifaworldcup2018openingceremony

Ngôi sao nhạc Pop người Anh - Robbie Williams, cựu thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Take That, sẽ biểu diễn cùng ca sĩ nhạc thính phòng người Nga Aida Garifullina tại lễ khai mạc.

Williams chia sẻ trên trang chủ FIFA rằng anh rất hạnh phúc và phấn khích khi trở lại Nga để biểu diễn tiết mục đặc biệt này. Anh nói rằng dù đã trình diễn ở nhiều nơi trong sự nghiệp, nhưng được biểu diễn trong một chương trình lớn như lễ khai mạc World Cup trước 80,000 cổ động viên (CĐV) ở SVĐ Luzhniki và hàng triệu CĐV trên khắp thế giới qua màn ảnh TV chính là giấc mơ thủa bé của anh.

Anh hào hứng nói rằng chúng tôi hi vọng tất cả các cổ động viên bóng đá sẽ cùng đến sân vận động, hoặc mở TV sớm để tận hưởng một bữa tiệc âm nhạc đáng nhớ.

Siêu sao Ronaldo, "Người ngoài hành tinh" của bóng đá Brazil cũng cũng xuất hiện trong lễ khai mạc, đại diện cho "vinh quanh bóng đá mà tất cả các cầu thủ hy vọng sẽ giành được trên đất Nga".

Bài hát chính thức của World Cup 2018 - Live It Up sẽ được thể hiện bởi Will Smith, Nicky Jam và ca sĩ người Albania là Era Istrefi.

VŨ AN