leftcenterrightdel
Là vựa muối lớn nhất Ấn Độ, Rann of Kutch thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng khung cảnh siêu thực, ấn tượng.
leftcenterrightdel

Khu vực rộng hơn 30.000km2 này được chia thành hai vùng rõ rệt: Great Rann và Little Rann (Rann nghĩa là “sa mạc” trong tiếng Hindi). Mỗi vùng đem lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt.

leftcenterrightdel
Great Rann thu hút du khách bởi phong cảnh ngoạn mục, còn Little Rann lại nổi tiếng với hệ động vật hoang dã phong phú và hoạt động khai thác muối.
leftcenterrightdel

Khung cảnh rộng lớn nơi đây thay đổi theo ánh sáng. Thời điểm sa mạc đẹp nhất là trong hoàng hôn hay lúc trăng tròn.

leftcenterrightdel

Khu vực Great Rann có tên là Kutch (lúc ướt lúc khô) do khô hạn trong mùa đông rồi sau đó lại ngập lụt vì mưa lớn suốt cả mùa hè.

leftcenterrightdel

Do đó, du khách thường đến Great Rann vào mùa đông để có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh siêu thực như ở trên Mặt Trăng, nhất là vào những đêm trăng tròn. Bề mặt sa mạc là một màu muối trắng lấp lánh dưới ánh trăng trong vắt khiến du khách hoàn toàn choáng ngợp bởi khung cảnh hùng vĩ và vô tận.

 

leftcenterrightdel

Cách Great Rann 4 tiếng đồng hồ, vùng Little Rann lại có những nét độc đáo riêng. Trong khi Great Rann là một vạt muối khổng lồ thì Little Rann có những vùng không có muối và có nhiều cát- là nơi trú ẩn cho động vật hoang dã. Ảnh: natgeotraveller.

leftcenterrightdel

Kutch còn là vùng đất nổi tiếng với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo và mỗi vùng nổi tiếng với một mặt hàng riêng như dệt, in khối, sơn mài... 

leftcenterrightdel
Với vẻ đẹp độc đáo, Kutch thu hút nhiều khách tham quan và đa phần trong số họ đều muốn quay trở lại. 

THẢO NGUYỄN (theo CNN)