Đó cũng là lý do tại sao nhà lãnh đạo Nga lại được mời tham dự đám cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl diễn ra vào trung tuần tháng 8 vừa qua. Bài viết của Báo Der Standard nêu 3 lý do tại sao Tổng thống Nga Vladimir Putin được yêu mến ở các nước phương Tây.

Lý do đầu tiên, theo bài viết, bởi ông chủ điện Kremlin đã thể hiện bản thân là một người ủng hộ các giá trị truyền thống, trong đó có các quan điểm của ông về gia đình. “Ông ấy ủng hộ bảo đảm trật tự trong một thế giới hiện đại vốn đang chìm vào hỗn loạn hơn bao giờ hết”, bài viết nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Báo Der Standard cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin còn phản đối chính sách bá quyền của một số nước phương Tây trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quân sự. Lý do thứ ba theo Báo Der Standard chính là phẩm chất cá nhân của nhà lãnh đạo Nga. Bài viết cho rằng ông chủ điện Kremlin có đầu óc sắc sảo và hài hước, không khoe khoang mà là người khiêm nhường.

leftcenterrightdel
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ cưới của Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl. Ảnh: Reuters.

Không chỉ được yêu mến tại các nước phương Tây, ở Nga, uy tín của Tổng thống Vladimir Putin luôn ở mức cao suốt nhiều năm qua nhờ những đóng góp to lớn của ông trong việc khôi phục hình ảnh đất nước từ tình trạng rối ren, kiệt quệ đầu những năm 90 của thế kỷ trước trở lại vị thế một cường quốc có ảnh hưởng như ngày nay.

Sau gần hai thập niên, nước Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin đã hoàn toàn “lột xác” trên mọi lĩnh vực đời sống, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, nước Nga dưới sự "chèo lái" của Tổng thống Vladimir Putin đã đứng vững trước hàng loạt thử thách khắc nghiệt nhất, từ giá dầu thế giới sụt giảm mạnh tác động đáng kể tới nguồn thu chủ chốt của nền kinh tế vốn gần như phụ thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu năng lượng tới hàng loạt biện pháp bao vây, cô lập, trừng phạt do Mỹ và phương Tây áp đặt.

Đó cũng là lý do vì sao người dân Nga tiếp tục trao trọn niềm tin và hy vọng để ông Vladimir Putin giành chiến thắng vang dội trong cuộc đua vào điện Kremlin năm 2018, đảm đương trọng trách tiếp tục đưa nước Nga vượt qua thách thức để tiến lên phía trước.

VŨ HOÀNG