leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Một số hình ảnh xúc động, trang trọng trong buổi lễ đón, truy điệu, an táng 45 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ ở An Khê.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 45 hài cốt liệt sĩ được quy tập lần này là từ nguồn tin của người dân địa phương. Trong 45 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy, có một ngôi mộ tập thể gồm 25 hài cốt liệt sĩ và 6 mộ lẻ nằm tại Gò Sặc thuộc tổ dân phố 1, phường An Bình, thị xã An Khê; số còn lại được tìm thấy ở khu vực cách cầu suối Vối 200 mét về phía Nam thuộc tổ dân phố 1, phường Ngô Mây, thị xã An Khê. Di vật được tìm thấy cùng với hài cốt, gồm có dây thắt lưng, gạc y tế, cúc áo, quần, dép cao su…

Việc làm ý nghĩa này không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tôn kính, biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, mà còn góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI