Ông ấy đi miết, cho đến tận năm 1972 mới về qua nhà thăm mẹ con tôi được hai ngày, rồi lại vội vã lên đường. Trước khi đi, nhà tôi chỉ nói với một câu: "Em ở nhà nuôi con, chờ anh về!". Miền Nam hoàn toàn giải phóng, nhiều trai tráng trong làng đều trở về sum họp với gia đình, nhưng nhà tôi thì chẳng có tin tức gì. Chiều nào ba mẹ con tôi cũng ra đầu làng ngóng đợi, hỏi thăm... Thấy vậy, ai cũng động viên, chắc anh ấy sắp về... Cho đến một ngày, tôi nhận được giấy báo tử. Khi đó, tôi vừa tròn 26 tuổi. Thời gian trôi đi, một mình nuôi hai con thơ dại khôn lớn, tôi chả màng gì đến chuyện đi bước nữa. Giờ hai cô con gái đã yên bề gia thất, tôi ở một mình... chỉ mong tìm được hài cốt ông ấy để đưa về quê, hương khói phụng thờ”.

Qua hồ sơ và giấy báo tử, chúng tôi được biết: Đồng chí Vũ Văn Điểm sinh năm 1948; nhập ngũ: Không rõ; cấp bậc: Thượng sĩ; chức vụ: Tiểu đội trưởng; đơn vị: Trung đoàn 572, Quân khu 5; hy sinh ngày 28-3-1975 tại Mặt trận phía Nam; Nơi an táng: Khu vực đóng quân của đơn vị.

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết phần mộ liệt sĩ Vũ Văn Điểm, xin báo cho gia đình theo địa chỉ: Chị Bùi Thị Mị, cán bộ chính sách xã Lạng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình; điện thoại: 0946039833; hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.696.514; 024.37478610. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.

QĐND