Đó là những dòng tâm sự của bác Ngô Đình Năm, ở số nhà 10A, phòng 18, phố Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội khi kể về trường hợp hy sinh của đồng chí Phụng Kỳ.

Chiến tranh đã lùi xa, bao năm qua, bác Năm vẫn chưa thể báo tin về trường hợp hy sinh của đồng chí Phụng Kỳ cho chị Phụng Hiếu. Bởi lẽ, bác Năm cho biết: "Sau khi anh Kỳ hy sinh, đơn vị tôi tiếp tục lên đường chiến đấu, chúng tôi không kịp hỏi quê quán anh Kỳ ở đâu nên sau ngày giải phóng không thể thông tin cho chị Phụng Hiếu biết được".

Nói về trường hợp hy sinh của liệt sĩ Kỳ, bác Năm bùi ngùi nhớ lại: "Vào khoảng thời gian trên, tôi được đồng chí Bùi Quốc Ủy, Binh trạm trưởng Binh trạm 44, Đoàn 559 giao nhiệm vụ hỗ trợ để đội hình của đơn vị đồng chí Phụng Kỳ vượt sông Bạc. Và khi xe anh Kỳ vừa ra giữa sông thì trúng bom của máy bay Mỹ. Sau khi anh Kỳ hy sinh, các đồng chí: Thìu, Ba và Phong được chỉ huy đơn vị giao nhiệm vụ an táng thi hài anh tại chân đèo bản Long, phía nam sông Bạc, cách mép sông chừng 40m".

Thân nhân liệt sĩ Phụng Kỳ hiện ở đâu? Gia đình đã quy tập phần mộ anh Phụng Kỳ về chưa? Bác Năm mong muốn qua chuyên mục sẽ nhận được hồi âm của thân nhân anh Phụng Kỳ và những thông tin liên quan đến việc quy tập phần mộ liệt sĩ Kỳ. Mọi thông tin xin gửi về bác Ngô Đình Năm theo địa chỉ trên hoặc Chuyên mục "Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.554.119. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn 

QĐND