Triển lãm đã từng được trưng bày tại Hàn Quốc năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22-12-1992/22-12-2017).

25 tác phẩm của 13 tác giả và nhóm tác giả Việt Nam - Hàn Quốc tham gia triển lãm “Muối của rừng” đa dạng về hình thức gồm hội họa, sắp đặt, video nghệ thuật… Triển lãm giới thiệu góc nhìn về sự biến đổi nhanh chóng của xã hội hai nước trong 30 năm qua, đặc biệt là những biến đổi xuất hiện trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Kim Do-Hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, nhấn mạnh: “Trong vai trò Đại sứ, cá nhân tôi sẽ cố gắng thúc đẩy sự hợp tác, phát triển văn hóa giữa hai quốc gia. Không chỉ giới thiệu văn hóa đại chúng, chúng tôi sẽ cố gắng giới thiệu những sản phẩm văn hóa cao cấp của Hàn Quốc; và ngược lại giới thiệu những tác phẩm và sản phẩm văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới công chúng Hàn Quốc”.

Trong khuôn khổ triển lãm, chiều 5-7, các tác giả Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có một buổi nói chuyện, chia sẻ với khách tham quan về tác phẩm và trao đổi khuynh hướng mỹ thuật hiện đại hai nước.

HOÀNG HOÀNG