Đó là các phim "Cô ba Sài Gòn" (Ngô Thanh Vân), "Đảo của dân ngụ cư" (Hồng Ánh), "Cô gái đến từ hôm qua" (Phan Xi Nê), "Khi con là nhà" (Vũ Ngọc Đãng) và "Em chưa 18" (Lê Thanh Sơn). Đặc biệt, Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh được nhận lời làm giám khảo Liên hoan phim (LHP) châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 58. 

Vinh dự làm người “cầm cân nảy mực” tại một liên hoan phim tầm cỡ, Nhà sản xuất, diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi rất vui vì được tham gia chấm giải năm nay. Có thể nói, mặt bằng chung năm nay khá nhiều phim Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Phillipines... có những phong cách thể hiện mới, đa dạng. Chúng tôi đã bắt đầu xem và chấm phim qua cổng thông tin online riêng của LHP và trao đổi khá thẳng thắn xung quanh các đề cử. Việt Nam gửi đi 5 phim và cũng có những điểm sáng được các giám khảo chú ý”.

leftcenterrightdel

Phim "Cô gái đến từ hôm qua" của đạo diễn Phan Xi Nê.

Trước đây, nhiều dự án của Việt Nam đã được trao giải thưởng cao: Phim "Trúng số" của đạo diễn Dustin Nguyễn đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Dustin Nguyễn), giải Đặc biệt của ban giám khảo dành cho phim có câu chuyện ấn tượng mùa giải 57; phim tài liệu "Chốn quê" của Hãng phim Tài liệu - Khoa học Trung ương đoạt giải "Phim tài liệu hay nhất" mùa giải 46; phim "Đời cát" của đạo diễn Thanh Vân với giải "Phim hay nhất" mùa giải 45.

leftcenterrightdel

Cảnh trong phim "Đảo của dân ngụ cư".

Liên hoan phim châu Á - Thái Bình Dương” ra đời vào năm 1954 do sáng kiến của Hội đồng giám đốc Liên đoàn các Nhà sản xuất phim ảnh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây được xem là một sự kiện điện ảnh nổi bật trong nhiều thập kỷ.

Các hạng mục chính mà Liên hoan Phim châu Á - Thái Bình Dương đề cử và vinh danh gồm:  Phim hay nhất, Giám đốc sản xuất xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Âm thanh hay nhất, Nhạc phim hay nhất, Giám đốc nghệ thuật hay nhất, Phim tài liệu hay nhất, Phim hoạt hình hay nhất...

THANH PHƯƠNG