Đây là chương trình vui nhộn, ngộ nghĩnh, sôi động, mang đến những bài học nhân văn, bổ ích cho các em thiếu nhi, ra mắt khán giả trong dịp Tết Trung thu 2018.

Chương trình gồm một số vở kịch như “Niềm vui của đám gà nhà”. Vở kịch được chuyển thể từ kịch bản của tác giả Đinh Tiến Dũng, “Niềm vui của đám gà nhà” là một vở kịch có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn, một bài học sâu sắc về tình bạn dành cho các em thiếu nhi. Câu chuyện bắt đầu với việc đại bàng - chúa tể họ nhà chim bị thương và cần chữa trị. Đám gà đã quay lưng xua đuổi và chê bai đại bàng. Cho tới khi biệt đội Hắc Ám 3C (chồn, cáo, chuột) tới đánh phá trại gà với âm mưu to lớn: Ăn thịt hết lũ gà nhà. Đám gà nhà sẽ làm gì để thoát khỏi hiểm nguy? Ai sẽ là người giúp đỡ chúng chống lại biệt đội hắc ám? Vở kịch vui với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên, gương mặt nghệ sĩ quen thuộc: Thu Quỳnh, Thanh Sơn, Chí Huy, Mạnh Dũng, Ngọc Quỳnh, Long Nhí... sẽ mang tới cho các em thiếu nhi một câu chuyện vui nhộn, mang đậm tính giáo dục. 

leftcenterrightdel
Poster vở diễn "Niềm vui của đám gà nhà".

Vở kịch “Cậu bé biết bay” thể hiện câu chuyện về tình bạn, ước mơ, những chuyến phiêu lưu sẽ khiến cho các bé ấm áp hơn, hạnh phúc hơn có thật nhiều hoài bão theo cả cuộc đời. Nhân vật trong vở kịch là Peter Pan mang hình hài của một thiếu niên 15-16 tuổi biết bay, luôn muốn vui chơi và hưởng thụ cuộc sống. Vì thế cậu luôn tìm cách chối bỏ "sự trưởng thành" và mãi mãi “không chịu lớn”. Cậu sống ở vùng đất Neverland thần tiên cùng các "lost boys" - những cậu bé đi lạc và cô tiên Tinkerbell. Tuy nhiên cuộc sống ở đâu cũng vậy, xung quanh Peter không chỉ có bạn bè mà còn có những kẻ luôn thù ghét và tìm cách hãm hại cậu. Thuyền trưởng Hook - một gã cướp biển đáng sợ với 1 cánh tay là chiếc móc câu bằng sắt chính là kẻ thù truyền kiếp của Peter Pan. Hook hận Peter như vậy là vì một bàn tay của Hook bị Peter để cho cá Sấu đớp mất.

Peter Pan sau những chuyến vui chơi đã vô tình quen biết Wendy - một cô bé đáng yêu sống ở London. Cậu có cảm tình đặc biệt với Wendy. Wendy đã mở cho Peter Pan thấy một thế giới mà cậu chưa từng dám đặt chân vào. Peter Pan sợ sự trưởng thành, sợ phải trở thành 1 người đàn ông. Vì thế cậu đã chọn cách trốn tránh để làm một cậu bé suốt đời nhưng tình cảm dành cho Wendy đã khiến suy nghĩ của Peter thay đổi.

leftcenterrightdel
Poster vở diễn "Căn bếp đại chiến".

Vở kịch "Căn bếp đại chiến" là một câu chuyện hấp dẫn giữa những con chuột ranh ma do chuột cống cầm đầu và chú mèo con gan dạ. Bối cảnh chính là trong gian bếp nơi các đồ vật sống cuộc sống thanh bình như bác nồi đa năng, chị chổi lúa, cô tạp dề, anh thùng rác... Tuy nhiên, cuộc sống của căn bếp bị đảo lộn bất ngờ do đàn chuột xuất hiện, chiếm lĩnh và làm bá chủ căn bếp, lũ chuột luôn lục tung tất cả các đồ vật trong bếp để tìm đồ ăn, chúng bắt các thành viên trong bếp phải cống nạp thức ăn. Nếu không thực hiện điều lũ chuột muốn, các đồ vật sẽ bị nhai, cắn, cấu, xé.

Một ngày nọ cả căn bếp vui mừng vì nhà chủ đã mang về một chú mèo con, chú mèo xuất hiện như là vị cứu tinh của cả căn bếp. Nhưng lũ chuột đâu có sợ chú mèo, vì chúng đã từng đánh và bắt nạt rất nhiều các con mèo khác. Bản thân mèo con cũng rất run sợ khi gặp lũ chuột lần đầu. Dần dần, mèo con quen với mọi thành viên trong bếp. Sau lần đánh đuổi được con rắn hổ mang định ăn đàn gà, mèo con đã được cóc già chỉ dẫn và truyền cho mèo con sự tự tin, lòng dũng cảm.

Chú mèo con mỗi ngày chăm chỉ học võ, rèn luyện sức khỏe, trí thông minh và đặc biệt được sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong bếp, đã đồng lòng hợp sức với nhau và cuối cùng cũng đã đánh đuổi được họ hàng nhà chuột, mang lại cuộc sống thanh bình cho căn bếp. Vở diễn do các nghệ sĩ Đoàn kịch I Nhà hát Tuổi trẻ trình diễn.

3 vở diễn đặc sắc này cùng với các tiết mục xiếc, đố vui tương tác, hoạt cảnh múa hát…sẽ mang đến cho các em một “bữa tiệc” nghệ thuật đặc sắc.

KHÁNH HUYỀN