Ngày thứ 2 trong quân ngũ, khi Đại Nhân và Đăng Dũng đều cố gắng hết mình để bắt nhịp được với đồng đội thì Xuân Nghị vẫn chưa thực sự thể hiện được quyết tâm của mình.

Trong các mùa Sao nhập ngũ đã phát sóng, hình ảnh những nghệ sĩ trải nghiệm chưa quen với kỷ luật và nguyên tắc trong quân đội dẫn đến những phản ứng chưa phù hợp không còn là hình ảnh “đáng ngạc nhiên”. Những tình huống phát sinh trong tập 3 mùa 6 là một minh chứng rõ nét cho việc này. Liệu Xuân Nghị có chấp nhận thay đổi mình để có những kết quả tích cực hơn trong huấn luyện hay không? Đây quả thực là một câu hỏi lớn cần tìm lời đáp.

Cũng trong tập 3, Xuân Nghị, Đăng Dũng và Đại Nhân tiếp nối nội dung đẩy sào leo tường. Với 3 lần hô “quyết tâm” to, rõ ràng, Xuân Nghị đã leo những bước đầu tiên thành công. Sự nỗ lực, tinh thần cố gắng của Nghị đã được chỉ huy ghi nhận và biểu dương.

leftcenterrightdel
Thực hiện nội dung đẩy sào leo tường.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Thử thách nâng cao hơn khi chỉ huy yêu cầu thực hiện đeo mặt nạ, mang đeo súng đẩy sào leo tường. 

Thử thách nâng cao hơn khi chỉ huy yêu cầu thực hiện đeo mặt nạ, mang đeo súng đẩy sào leo tường. Những tưởng đây là thử thách quá khó và là rào cản cả về tâm lý cũng như thể lực, thế nhưng, cả trung đội hết sức ngạc nhiên trước thành công của Đại Nhân trong lần thử thách này. Trái lại với Nhân, nếu như Đăng Dũng là người thực hiện thành công đầu tiên trong lần đầu làm nhiệm vụ đẩy sào leo tường, thì trong thử thách lần thứ 2 này, anh đã gặp trở ngại về tâm lý khi đeo mặt nạ, dẫn đến không thể lên trong lần tập đầu tiên.

Tập 3 trở nên hài hước hơn với nội dung kiểm tra nội vụ, Đại Nhân vốn là người có nguyên tắc và rất nghiêm túc, thế nhưng, anh lại là người gấp chăn xấu nhất trong số 3 anh em, khi bị chỉ huy nhắc nhở anh khá lúng túng và hơi mất tự tin. Bị nhắc nhở về việc để phản bẩn và khá khiêm tốn khi chỉ huy hỏi nhận xét về chăn của mình, nhưng Đăng Dũng lại là người được chỉ huy nhận xét là người gấp chăn đẹp nhất. Trái lại với nhận xét của mình là “chăn khá đẹp” thì Xuân Nghị chỉ giữ vị trí số 2.

leftcenterrightdel
Sau những buổi tập luyện, các chiến sĩ mới có những phút giây giải lao trên thao trường.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Được hát trên thao trường là trải nghiệm không thể nào quên của các nghệ sĩ. 

Với các nội dung huấn luyện ngày càng nâng cao về độ khó và độ phức tạp, thử thách kiểm tra chất lượng mặt nạ có sử dụng chất CF (chất cay), đây là nội dung không hề đơn giản với những trở ngại như sợ đeo mặt nạ, đeo mặt nạ không đúng kỹ thuật sẽ bị nhiễm độc… Đại Nhân và Đăng Dũng được phân công vào tổ 1, Xuân Nghị được phân công vào tổ 2. Trải qua thử thách này, khi chất cay bốc lên khiến các vùng da không được quần áo che phủ bị bỏng rát, các chiến sĩ mới đã thực sự cảm nhận được sự nguy hiểm của chất cay và tầm quan trọng của chiếc mặt nạ trong thực hiện nhiệm vụ của chiến sĩ hóa học. Điều đó khiến Đại Nhân và Đăng Dũng hiểu và trân trọng “chiếc mặt nạ” hơn. Xuân Nghị không may mắn khi mặt nạ gặp trục trặc trong bộ lọc khí, khiến anh bị hít một hơi cay vào cổ họng và phải chạy ra để đổi mặt nạ khác.

Giờ giải lao thao trường trở nên thú vị với màn trình diễn ca khúc mới “Muốn đi đâu xa gặp ai đó lạ” của Đại Nhân. Lần đầu trải nghiệm hát trên thao trường, chắc hẳn Đại Nhân không thể quên được cảm xúc đặc biệt này.

Đón xem Sao nhập ngũ trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam lúc 9 giờ sáng thứ 7 hằng tuần và 9 giờ 30 phút cùng ngày trên Keeng Movies, Mocha Video và 20 giờ thứ 7 hằng tuần trên Youtube.

leftcenterrightdel
Video giới thiệu tập 3 Sao nhập ngũ mùa mới.

NGUYỄN NGA (thực hiện)