Trong nội dung kiểm tra tác phong, Juun Đăng Dũng bị nhắc nhở vì không đi tất dù anh chàng đã cố tình có hành động che giấu nhưng cũng không qua nổi sự quan sát của chỉ huy. Giải thích cho “sai sót” nhỏ này, Juun Đăng Dũng chia sẻ do mọi người trong tiểu đội nhắc mặc đúng quần áo thôi nên anh đã quên mang tất, quả thật anh chàng này đúng là “ngây thơ trong sáng vô số tội quá”.

Trở lại với nỗi sợ độ cao đã từng ám ảnh Xuân Nghị, tập 7 các chiến sĩ mới lại tiếp tục trải nghiệm thử thách có phần “đáng sợ” hơn đó là “leo dây chống sét”. Với sợi dây chống sét tiết diện nhỏ, các chiến sĩ phải học kỹ năng vừa bám vào dây vừa phối hợp thêm chân để leo từ mặt đất lên tầng 2 của nhà cao tầng đột nhập vào khu vực cần thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Các chiến sĩ mới thực hành bài tập leo dây chống sét.
leftcenterrightdel
Nhiệm vụ của các chiến sĩ mời là leo từ mặt đất lên tầng 2 của nhà cao tầng. 

Tỏ rõ sự “lo ngại” khi theo dõi đội mẫu thực hiện, tuy nhiên Đại Nhân với sự háo hức muốn thử sức với nội dung mới đã quyết tâm thực hiện bằng được và thật đáng ngạc nhiên anh chỉ hơi lúng túng lúc ban đầu nhưng đã vượt qua thử thách một cách xuất sắc và đúng động tác.

Trong lúc Đại Nhân vượt khó thì Juun Đăng Dũng liên tục nhìn chỉ huy với nét mặt cầu cứu và kết quả là chỉ huy không ngần ngại gọi tên anh là người thực hiện thứ 2. Tuy nhiên, thật đáng biểu dương cho tinh thần vượt qua chính mình của Dũng, dù không chính xác về động tác và còn chút “run” do nỗi sợ độ cao ám ảnh nhưng Dũng đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với sự cổ vũ của đồng đội.

Đến lượt Xuân Nghị, cả tiểu đội lại một lần nữa căng thẳng đến “ngạt thở” khi anh chàng hết lần này tới lần khác không thể leo qua đoạn thấp nhất của sợi dây chống sét, chân trượt mạnh khiến người treo lơ lửng với lực bám của tay. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Nghị không bỏ cuộc như những lần leo tường trước, anh đã quyết tâm và cố gắng nỗ lực hết mình, cuối cùng đã hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nhưng không có thử thách nào là dễ dàng như vậy, đây mới chỉ là bài học thứ nhất của nội dung leo dây chống sét.

Bài học thứ 2 của nội dung leo dây chống sét đột nhập nhà cao tầng, chỉ huy tăng thêm độ khó và rèn luyện lòng can đảm của các chiến sĩ, chỉ huy yêu cầu 3 chiến sĩ mới leo lên tầng 3 của tòa nhà với độ cao 12m. Ở thử thách thứ 2 này, Đại Nhân và Juun Đăng Dũng quyết tâm rất cao và 2 anh em đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

leftcenterrightdel
Tại thử thách này, Đại Nhân, Juun Đăng Dũng và Xuân Nghị đều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Xuân Nghị dù có tiến bộ hơn lần đầu nhưng điều khiến cho tất cả mọi người “tim như muốn ngừng đập” là khi chân anh quá đau không thể lấy điểm tỳ bằng cách dùng mũi chân đẩy vào tường và anh thực sự không thể giữ trụ vững, anh gần như treo lơ lửng khi mới leo được ½ độ cao mục tiêu, cảm xúc dồn nén như muốn bật khóc khi anh bị kẹp chân vào dây chống sét không dứt ra được. Xử lý tình huống căng thẳng này, chỉ huy đã cho 2 đồng đội lên hỗ trợ Xuân Nghị và cho phép anh thoát hiểm vào tầng 2 tòa nhà. Chia sẻ sau khi thực hiện nhiệm vụ, Xuân Nghị cho biết vì chân anh căng cơ trong mấy ngày huấn luyện cường độ cao nên không thể linh hoạt xử lý sự cố.

Nếu như trong tập 6, các chiến sĩ mới được trải nghiệm nội dung tăng gia bắt cá dưới ao thì với tập 7 khán giả lại được chứng kiến 2 anh chàng Đại Nhân, Xuân Nghị vào bếp chế biến thức ăn. Nhiệm vụ của Xuân Nghị là thái thịt với quy định mỗi ki lo gam thịt phải thái được từ 90 đến 95 miếng, còn Đại Nhân là chặt thịt gà để rang.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đại Nhân, Xuân Nghị vào bếp chế biến thức ăn.

Xuân Nghị tỏ ra vô cùng hào hứng với nhiệm vụ thái thịt, anh thậm chí đã thái thịt “mỏng” quá chỉ tiêu và 1kg anh thái được hơn 100 miếng.

Riêng Đại Nhân, tâm trạng của anh với nhiệm vụ này trái lại với Xuân Nghị, anh thấy vô cùng nặng nề vì anh chia sẻ rằng trước đây anh đã từng ăn chay trường và không sát sinh thậm chí là con kiến anh cũng không hại, vậy mà nhiệm vụ này anh lại phải tự tay chặt gà, điều này khiến cho anh có chút căng thẳng và tâm trạng bị “trùng” xuống ít nhiều.

Nội dung cuối cùng của tập 7 thực sự hấp dẫn, các chiến sĩ mới phải vận dụng toàn bộ các kiến thức đã học để thực hiện nhiệm vụ giải cứu con tin. Tình huống giả định đặt ra “Một nhóm khủng bố bắt cóc con tin và tỏ ra cố thủ, có khả năng chúng đã gây nhiễm phóng xạ và rải chất độc ở khu vực xung quanh, nhiệm vụ của các phân đội là tiến hành khống chế, bắt giữ bọn khủng bố, giải thoát con tin, trinh sát dò tìm phóng xạ và chất độc sau đó tiến hành tiêu tẩy trả lại môi trường trong sạch cho môi trường bị ô nhiễm.

Đại Nhân thuộc phân đội tiến công, Juun Đăng Dũng thuộc phân đội trinh sát, Xuân Nghị thuộc phân đội tiêu tẩy.

Đại Nhân áp dụng thành thục kiến thức đã học về leo dây chống sét đột nhập vào nơi khủng bố giam bắt con tin, anh leo thoăn thoắt lên tầng 2 bằng dây chống sét mà không cần đến dây bảo hiểm, bí mật luồn ống dẫn khí gây mê vào phòng nơi con tin đang bị giam giữ. Sau khi bọn khủng bố bị nhiễm chất gây mê Nhân đã phối hợp với đồng đội áp tải con tin xuống mặt đất, tình huống đặt ra khó hơn khi kẻ khủng bố vùng bỏ chạy trong tay cầm dao sắc nhọn và đá bay súng của Nhân, lúc này anh như xuất thần đỡ mọi đòn đánh của kẻ khủng bố, tay không xuất sắc khống chế được đối tượng.

Sau khi nhóm tiến công hoàn thành nhiệm vụ khống chế được bọn khủng bố, phân đội trinh sát có Juun Đăng Dũng tham gia bắt đầu thực hiện nhiệm vụ dò tìm chất phóng xạ và nơi nhiễm độc, khoác lên mình bộ khí tài trông có phần đáng yêu, Juun Đăng Dũng năng nổ thực hiện nhiệm vụ và tìm ra chất phóng xạ là chất độc thần kinh nồng độ nguy hiểm.

Khu vực bị nhiễm đã được đánh dấu, Xuân Nghị được giao nhiệm vụ làm phân đội trưởng phân đội tiêu tẩy dõng dạc chỉ huy phân đội triển khai khí tài xử lý khu vực bị nhiễm đã được đánh dấu. Thao tác nhanh nhẹn cùng với khẩu lệnh chỉ huy dõng dạc, anh đã ghi điểm xuất sắc trong nhiệm vụ tổng hợp này.

Đại Nhân cho biết anh rất vinh dự và tự hào vì mình đã làm hết sức có thể và hoàn thành hết nhiệm vụ được giao và “rất sướng”. Xuân Nghị rất vui vì được trực tiếp chỉ huy 1 đội ngũ hùng hậu với 1 chiếc xe rất ngầu, anh cho biết dù có chút vất vả nhưng nó vô cùng ý nghĩa đối với một quân nhân.

Kết thúc tập 7 là cảm xúc lắng đọng và xúc động khi cả tiểu đội tổ chức sinh hoạt với chủ đề tổng kết những kết quả đạt được cũng như những cảm nhận của 3 chiến sĩ mới trong thời gian trải nghiệm tại đơn vị.

Juun Đăng Dũng cho biết với tinh thần tham gia chương trình là sẽ tận hưởng mọi cảm xúc nên kể cả có những khi mệt mỏi và quá căng thẳng với những nội dung huấn luyện cường độ cao nhưng anh không bị quá áp lực. Đại Nhân chia sẻ do biết rất rõ và có nhu cầu tham gia chương trình nên anh đã đặt mục tiêu rất cao, không coi đây là trải nghiệm nên anh luôn nghiêm túc tuyệt đối vì anh lo ngại làm phiền những chiến sĩ ở đơn vị.

Với Xuân Nghị, khi ban đầu anh nghĩ rằng mình đang tham gia Game Show và anh hình dung rằng sẽ có những bàn bạc với e-kíp nhưng anh nhận ra đây là 1 chương trình thực tế. Một lần nữa anh nhắc lại cảm xúc cũng như vấp váp của mình thời gian đầu và nhận lỗi sai về mình. Anh chia sẻ sở dĩ mình thay đổi là do có đồng đội, cảm xúc nghẹn lại khi anh thực sự xúc động về những tình cảm đồng đội đã dành cho mình, những tình cảm chân thật mà mọi người đã dành cho anh, đã giúp đỡ anh bằng trái tim của họ.

Tập 7 kết lại với cảm xúc nghẹn ngào với tình cảm chân thành của anh em đồng đội, Xuân Nghị, Đại Nhân hay Juun Đăng Dũng chắc hẳn không bao giờ có thể quên những giây phút vui buồn có nhau của cả tiểu đội mình.

Đón xem tập 7 Sao nhập ngũ trên Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam lúc 9 giờ sáng thứ 7 hằng tuần và 9 giờ 30 phút cùng ngày trên Keeng Movies, Mocha Video và 20 giờ thứ 7 hằng tuần trên Youtube.

NGUYỄN NGA (thực hiện)