Thay mặt hai đơn vị, Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA và Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh đã ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Tuấn Anh

Chương trình hợp tác giữa VKBIA và IUH nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, có tay nghề cao và có hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ.., đáp ứng nhu cầu nhân lực làm việc tại các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp sản xuất và những lĩnh vực mà xã hội đang cần đến. Theo kế hoạch, VKBIA và IUH sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ, công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc. 

Tiến sĩ Phan Hồng Hải phát biểu bày tỏ mong muốn đây sẽ là cú huých lớn để IUH tăng cường áp dụng những mô hình đào tạo, giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế tri thức, hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển trong quá trình hội nhập toàn cầu của Việt Nam. 

MỸ HẠNH