Việc tổ chức vận hành lại các tuyến buýt sẽ bảo đảm yêu cầu trên xe không chở quá 20 người và không vượt quá 50% số ghế. Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của TP Hà Nội, thời gian này vẫn thực hiện các giải pháp tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vì vậy, tiếp tục khuyến cáo và đề nghị người dân chưa nên sử dụng phương tiện công cộng nếu chưa thực sự cần thiết.

leftcenterrightdel
Xe buýt tại Hà Nội bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 23-4.

Đại diện Transerco cho biết, tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị hoạt động xe buýt thực hiện việc sơ đồ hóa vị trí ghế ngồi trên xe để bảo đảm giãn cách an toàn và không vượt quá số lượng hành khách theo đúng yêu cầu. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc sắp xếp khách theo phương án và kiểm soát việc khách lên xuống; tăng cường lực lượng kiểm soát chất lượng dịch vụ và lực lượng điều hành trực tiếp tại các đầu bến, trên tuyến để kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện yêu cầu giãn cách và số lượng hành khách trên xe.

Bên cạnh đó, các yêu cầu bắt buộc khác về phòng dịch vẫn được Transerco thực hiện nghiêm túc như: Trang bị khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, công tác khử khuẩn xe buýt... để bảo đảm an toàn cho chính lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ cũng như cho cả hành khách đi xe buýt.

Tin, ảnh: MẠNH HƯNG