Hoạt động ý nghĩa do SeABank phát động cũng đã góp phần kết nối những trái tim, tấm lòng nhân ái trong cộng đồng để cùng chung tay vì một tương lai tốt đẹp hơn.

leftcenterrightdel
Nhân viên SeABank tặng quà các cụ già neo đơn và trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). 

Khởi động chương trình “Xuân yêu thương 2019” với thông điệp truyền tải “Bên gia đình là Tết”, cán bộ, nhân viên SeABank đã cùng nhau tổ chức những chuyến đi chở đầy tình nhân ái tới bà con có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương và trung tâm bảo trợ xã hội. Nhất là việc thăm, tặng quà các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội III, thuộc Tổ dân phố 3 Miêu Nha, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội gồm: Sách, vở, truyện, quần áo, đồ chơi... cùng quà tặng lên tới gần 30 triệu đồng. 

Nhờ có sự kết nối của chính quyền địa phương, những món quà “Xuân yêu thương” từ các chi nhánh đã theo bước chân các cán bộ, nhân viên SeABank trao tận tay tới bà con có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn SeABank đứng chân. Với chủ đề “Xuân yêu thương-vui Tết sum vầy”, SeABank Cần Thơ đã mang niềm vui đến với các phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở phường Hưng Thạnh, TP Cần Thơ. SeABank Bắc Ninh cũng tổ chức chuyến đi cho các nhân viên ngân hàng tới Nhà tình thương Hương La, tỉnh Bắc Ninh để trao tận tay những món quà ý nghĩa, thiết thực tới các em nhỏ khuyết tật. Riêng SeABank Láng Hạ (Hà Nội) lại có cách làm khác biệt khi tổ chức chương trình “Nồi cháo thiện tâm” phát cháo miễn phí cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Tất cả các hoạt động đều được các chi nhánh SeABank thực hiện với mong muốn người kém may mắn, những em nhỏ sẽ nhận được những tình cảm của đội ngũ nhân viên SeABank để có một cái Tết ấm áp hơn. 

Tại các địa phương: Hà Tĩnh, Bình Định, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang (Khánh Hòa), Bình Dương, Huế, An Giang, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Cần Thơ..., các chi nhánh của SeABank đều triển khai những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ tình cảm, hỗ trợ về vật chất với những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về. “Xuân yêu thương 2019” là chương trình thiện nguyện đầu tiên, mở đầu năm 2019 để thắp lên ngọn lửa yêu thương, chia sẻ với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vất vả; để họ thêm ấm lòng khi Tết đến, xuân về.

Bài và ảnh: VIỆT ANH