Từ ngày Mùng 2 Tết, lượng du khách đổ về các khu du lịch ven biển bắt đầu tăng và đến ngày Mùng 4 Tết thì hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng như: Long Hải, Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang)… đã đông nghịt người. Dù giá cả các dịch vụ đều ở mức cao nhưng tại các khu, điểm du lịch này, khách sạn, nhà nghỉ đều đã “cháy” phòng. Nhiều người phải căng lều, bạt ăn ngủ ngay trên bãi biển…

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận không khí vui xuân đông đúc, nhộn nhịp tại các khu du lịch Long Hải, Vũng Tàu… ngày Mùng 4 Tết.

leftcenterrightdel
Bãi biển Long Hải đông nghịt người.

leftcenterrightdel

Trời nắng nóng nên lượng người dân và du khách đổ về các bãi tắm ở Vũng Tàu ngày càng đông.


 

leftcenterrightdel
Dịch vụ nhà hàng, quán ăn không còn một chỗ trống…
leftcenterrightdel
...nên các công ty làm du lịch phải dựng lều, bạt ngay trên bãi biển để phục vụ du khách.

leftcenterrightdel
Rất nhiều người không thể thuê được phòng nghỉ, phải đem đồ đạc ra bãi biển ngồi dưới cái nắng chang chang…
leftcenterrightdel
Lượng người quá đông nên mặc dù ở nhiều khu vực có cắm cờ và phát loa phóng thanh cảnh báo và nguy hiểm, nhưng nhiều du khách vẫn khá chủ quan.
leftcenterrightdel

Lực lượng “nhàn hạ” nhất chính là những người chụp ảnh dạo. Anh Xuân Phương, một người chụp ảnh dạo ở Long Hải cho biết: “Hầu hết du khách đều tự chụp ảnh cho nhau bằng điện thoại thông minh nên nghề của tụi tui ế lắm. Đi mỏi chân, mời mỏi họng mà từ sáng đến tối chỉ chụp được chưa đầy 10 kiểu ảnh”.

PHAN TÙNG SƠN (thực hiện)