Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Nghi thức khai mạc ITE – HCMC 2018.

ITE – HCMC 2018 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch châu Á” nhằm nêu cao ý tưởng, định hướng kết nối TP Hồ Chí Minh, Việt Nam với các điểm đến, thành phố, quốc gia trong khu vực. Đồng thời, tạo diễn đàn chuyên nghiệp cho cơ quan quản lý du lịch, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi hợp tác, kinh doanh, cùng phát triển. ITE HCMC 2018 có hơn 300 gian hàng là các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, tập đoàn, khách sạn đến từ Hàn Quốc, Hà Lan, Nhật Bản, Thái Lan, Đức, Singapore, Malaysia… Đối với Việt Nam có sự tham gia của 37 tỉnh, thành phố trong cả nước. ITE HCMC 2018 dự kiến thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan.

leftcenterrightdel

Các đại biểu, khách hàng tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại ITE – HCMC 2018.

Trong khuôn khổ ITE HCMC 2018 sẽ diễn ra các sự kiện đặc biệt như “Đêm Du lịch Lào”, “Đêm Du lịch Campuchia”, hội thảo chuyên đề “Việt Nam - Hành trình tuyệt vời”, “Sáng tạo trong sản phẩm du lịch – Từ ý tưởng đến thực tế kinh doanh”, gala dinner “Tinh hoa ẩm thực Việt”… Ngoài ra, ITE HCMC 2018 còn diễn ra lễ trao Giải thưởng du lịch ITE HCMC, Giải thưởng báo chí du lịch TP Hồ Chí Minh năm 2018.

Sau 13 lần tổ chức, ITE – HCMC không chỉ là sự kiện quốc gia, trở thành thương hiệu của Việt Nam mà còn của 5 nước tiểu vùng sông Mê Công (Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam), là điểm hẹn hấp dẫn của doanh nghiệp hoạt động du lịch tại các nước, cũng như của khách tham quan.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA