Cuộc thi nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa; góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn...

leftcenterrightdel
Quang cảnh lễ phát động.

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Những tác phẩm tham dự cuộc thi thể hiện những góc nhìn mới mẻ về đất nước, con người, văn hoá... Việt Nam; thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gắn với chủ đề "Tôi yêu Việt Nam". 
 
Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi ảnh trực tiếp tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com. Thời gian nhận ảnh từ ngày 10-1 đến hết ngày 10-6-2018. 
 
Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, kèm tiền thưởng 15 triệu đồng và một tour du lịch nước ngoài của nhà tài trợ. Ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến Khích và các giải phụ. Các tác phẩm đoạt giải được Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.
 
Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 7-2018.
 
Tin, ảnh: DIỆU THUÝ