leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 
Thay vào đó, chỉ cần 5 nơi là đủ và Việt Nam là một trong số đó. “Sự kết hợp của ẩm thực tuyệt vời, mua sắm phong phú, con người nhiệt tình và bề dày lịch sử giúp Việt Nam xứng đáng là một trong những nơi bạn phải đặt chân đến ít nhất một lần”, cây bút E.Cri-gơ viết. Theo tác giả, Việt Nam có rất nhiều sức hút để “chiều lòng” mọi khách du lịch, dù là một chuyến hành trình trên sông Mê Công hay một bữa trưa ở Hà Nội.

Trước đó không lâu, tạp chí Forbes đã xếp miền Bắc Việt Nam ở vị trí “quán quân” trong danh sách 21 địa điểm du lịch rẻ nhất trong năm 2017. Theo tác giả A.Tan-ti (Alexandra Talty) của Forbes, miền Bắc Việt Nam là nơi có phong cảnh và nền văn hóa tuyệt vời nhất. Ruộng bậc thang, những con đường ngoằn ngoèo và đồng bào dân tộc thiểu số là các yếu tố làm tăng thêm thú vị cho hành trình của du khách. Chi phí cho chỗ ở khi du lịch tại miền Bắc có giá khoảng 10-15USD mỗi đêm. Thực phẩm cũng rất rẻ, du khách chỉ cần trả từ 0,5-2USD cho mỗi món ăn và chi phí di chuyển không nhiều hơn vài USD nếu chỉ đi lại giữa các thị trấn. Nếu thực sự muốn tiết kiệm, khách du lịch hãy tính việc thuê xe gắn máy để di chuyển.

Cùng với đó, trong khi nhiều nước châu Á đang hân hoan chào đón Tết Âm lịch cổ truyền, trang tin CNN Travel đã đưa chợ hoa Quảng Bá của Việt Nam vào danh sách 15 nơi tuyệt vời nhất để đón Tết Nguyên đán. "Tết ở Việt Nam không thể thiếu hoa và chợ hoa Quảng Bá là nơi nhộn nhịp nhất trong những ngày này. Khung cảnh xe cộ đi lại tấp nập, âm thanh người mua kẻ bán và hương thơm của những món ăn đường phố khiến bầu không khí năm mới tràn ngập mọi con phố”, cây bút Maggie Hiufu Wong của CNN viết.

VĨNH AN