Chương trình do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức với sự đồng hành của Viettel Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện nhi tỉnh Gia Lai.

Để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh, các chuyên gia tim mạch khuyến cáo, bệnh nhi đã được bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc có các triệu chứng, biểu hiện như: Hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài >30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức nên tham gia khám sàng lọc để xác định bệnh lý.

leftcenterrightdel
Đến với chương trình để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh 

Đến với chương trình, nếu trẻ bị chẩn đoán mắc bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị. Trường hợp trẻ có chỉ định can thiệp hoặc phẫu thuật và đáp ứng các tiêu chí của chương trình, sẽ được tư vấn thủ tục, hỗ trợ mổ miễn phí. Các gia đình cần hỗ trợ thông tin liên hệ số điện thoại: 0269.625.0178.  

Được biết, Chương trình “Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi” nằm trong Chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trên toàn quốc trong suốt 12 năm qua. Chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, hồi sinh sự sống cho gần 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

ANH SƠN